K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2017

b, -(2x-1)2+10I2x-1I+2018

Vì :

(2x-1)2 >= 0  với mọi x

=> -(2x-1)2 =< -0 với mọi x    1

I2x-1I >= 0 với mọi x

=> 10I2x-1I >= 0 với mọi x    2

Từ (1) và (2) : 

=> -(2x-1)2+10I2x-1I =< -0 với mọi x

=> -(2x-1)2+10I2x-1I +2018 =< -0+2018  với mọi x

=> -(2x-1)2+10I2x-1I +2018 =< - 2018       với mọi x   

=> GTLN là -2018

Vậy GTLN là -2018 .

  

15 tháng 2 2016

M = a³ + b³ + 3ab(a² + b²) + 6a²b²(a + b) 

= (a+b)(a² - ab + b²) + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b ) 

= (a+b) [(a +b)² - 3ab] + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b ) 

_______thay a + b = 1 __________________: 
M = 1.(1 - 3ab) + 3ab(1 - 2ab) + 6a²b² 

M = 1 - 3ab + 3ab - 6a²b² + 6a² b² = 1

15 tháng 2 2016

M = a³ + b³ + 3ab(a² + b²) + 6a²b²(a + b) 

= (a+b)(a² - ab + b²) + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b ) 

= (a+b) [(a +b)² - 3ab] + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b ) 

_______thay a + b = 1 __________________: 
M = 1.(1 - 3ab) + 3ab(1 - 2ab) + 6a²b² 

M = 1 - 3ab + 3ab - 6a²b² + 6a² b² = 1

6 tháng 4 2017

sai đề kìa

6 tháng 4 2017

bộ sai chỗ nào

31 tháng 7 2019

b) \(\left(a+b+c\right)^2=3\left(ab+bc+ca\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\) (chuyển vế qua)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]=0\)

Do VP >=0 với mọi a, b, c. Nên để đăng thức xảy ra thì a = b = c

31 tháng 7 2019

c) a + b + c = 0 suy ra a = -(b+c)

\(a^3+b^3+c^3=b^3+c^3-\left(b+c\right)^3\)

\(=b^3+c^3-b^3-3bc\left(b+c\right)-c^3\)

\(=3bc.\left[-\left(b+c\right)\right]=3abc\) (đpcm)

12 tháng 12 2016

bam may tinh di tim nghiem roi them bot hang tu bien thanh nhan tu chung roi chia

11 tháng 8 2016

 nghe nhe',bai nay de thui ma. 
ta xet ve trai a^3+b^3+c^3= 
[(a+b)(a^2-ab+b^2)]+c^3 dung ko.(1) 
ma ta co theo gia thiet a+b+c=0 suy ra c= - (a+b)suy ra 
c^3= -(a+b)^3 
thay vao`(1) ta co [(a+b)(a^2-ab+b^2)] - (a+b)^3 
(lay nhan tu chung ta co)=(a+b)[a^2-ab+b^2-(a+b)^2] 
(phan h (a+b)^2) =(a+b)[a^2-ab+b^2-(a^2+2ab+b^2)] 
=(a+b)(a^2-ab+b^2-a^2-2ab-b^2) 
=(a+b).(-3ab) 
= -(a+b).3ab (2) 
theo gia thiet ta co a+b+c=0 suy ra c= -(a+b) 
thay vao(2) ta dc 
=3abc 
vay la xong 
ket luan ve trai bang ve phai 

k cho mk nha

11 tháng 8 2016

Mơn bạn 

đã đúng 

1 tháng 9 2015

ban cu lam tu tu thoi. mai xong cung dc k sao dau

22 tháng 3 2016

a) <=>a2+b2-2ab>=0

<=>(a-b)2>=0

.