K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 11 2021

Trả lời:

Từ \(\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\Rightarrow c^2=a.b\)

Khi đó: \(\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a^2+a.b}{b^2+a.b}\)

\(=\)\(\frac{a\left(a+b\right)}{b\left(a+b\right)}=\frac{a}{b}\)

13 tháng 10 2019

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\Rightarrow\left(\frac{a}{c}\right)^2=\left(\frac{b}{d}\right)^2=\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(c-d\right)^2}\)
                                         \(\Rightarrow\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(c-d\right)^2}\)
                                          \(\Rightarrow\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(c-d\right)^2}\)

7 tháng 3 2020

3. Cho tam giác ABC vuông tại A. Theo định lí Pitago ta có:

A. AC mũ 2= AB mũ 2 + BC mũ 2 B. AB mũ 2= AC mũ 2 + BC mũ 2

C. BC mũ 2 = AB mũ 2 + AC mũ 2 D. BC mũ 2 = AB mũ 2 - AC mũ 2

Chúc bạn học tốt!

5 tháng 7 2020

Mình 

không 

bít

làm!

Bài làm

1. thu gọn đa thức:

a. A(x) = x3 + x2 - 5x + 1

Thu gọn rồi nhé.

b. B(x)= -x + 4x2 - x3 -3x2 + 5

Thu gọn luôn rồi :v

Tính A(x)+B(x), tính A(x)- B(x)

A(x) + B(x) = x3 + x2 - 5x + 1 + (-x) + 4x2 - x3 -3x2 + 5

                  = x3 + x2 - 5x + 1 - x + 4x2 - x3 - 3x2 + 5

                  = ( x3 - x3 ) + ( x2 + 4x2 - 3x2 ) + ( -5x - x ) + ( 1 + 5 )

                  = 2x2 - 6x + 6

Vậy A(x) + B(x) = 2x2 - 6x + 6

A(x) - B(x) = x3 + x2 - 5x + 1 - [(-x) + 4x2 - x3 -3x2 + 5]

                 = x3 + x2 - 5x + 1 + x - 4x2 + x3 + 3x2 - 5

                 = ( x3 + x3 ) + ( x2 - 4x2 + 3x2 ) + ( -5x + x ) + ( 1 - 5 )

                 = 2x3 - 4x - 4

Vậy A(x) - B(x) = 2x3 - 4x - 4

b. Tìm x để A(x)- B(x)=0

Để A(x) - B(x) = 0

<=> 2x3 - 4x - 4 = 0

Tự giải tiếp ra nhé. Bài dài mà mình lười. thông cảm :L

2. cho A=  5x3y2, B= −15xy3z

a. tính A.B

A . B = ( 5x3y2 ) . ( -15xy3z )

A . B = -75x4y5z

Vậy A . B = -75x4y5z

b. tìm bậc của A.B

Bậc của A . B là 10

3. tìm nghiệm các đa thức:

a. A(x) = x2 - x

Để đa thức A(x) có nghiệm thì:

x2 - x = 0

=> x( x - 1 ) = 0

=> x = 0 hoặc x - 1 = 0

=> x = 0 hoặc x = 1

Vậy x = 0 hoặc x = 1 là nghiệm của đa thức A(x)

b.B(x) = x2 - 1

Để đa thức B(x) có nghiệm thì:

x2 - 1 = 0

=> x2 = 1

=> x = + 1

Vậy x = + 1 là nghiệm của đa thức B(x)

c.C(x) = x2 + 1

Để đa thức C(x) có nghiệm thì:

x2 + 1 = 0 

=> x2 = -1 ( vô lí )

Vậy đa thức trên không có nghiệm.

d.D(x) = x3 - x

Để đa thức D(x) có nghiệm thì:

x3 - x = 0

=> x( x2 - 1 ) = 0

=> x = 0 hoặc x2 - 1 = 0

=> x = 0 hoặc x2 = 1

=> x = 0 hoặc x = + 1 

Vậy x = 0 hoặc x = + 1 là nghiệm của đa thức D(x) 

22 tháng 10 2017
 

so sánh \A và B :

A= 2 mũ 0 + 2 mũ 1 + 2 mũ 2 + ... + 2 mũ 1994 và B= 2 mũ 1995

Dễ mà tự làm nhé!!!!

 
 
22 tháng 10 2017

A = 20 + 2 + 22 + ... + 21994

2A = 2 + 22 + 23 + ... + 21995

2A - A = (  2 + 22 + 23 + ... + 21995 ) - ( 20 + 2 + 22 + ... + 21994 )

A = 21995 - 20

Mà B = 21995

\(\Rightarrow\)A < B