K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 6 2015

\(\left(7x+1\right)^2-\left(x+7\right)^2=\left(7x+1\right).\left(7x+1\right)-\left(x+7\right)\left(x+7\right)=\left(49x^2+7x+7x+1\right)-\left(x^2+7x+7x+49\right)\)\(=49x^2+14x+1-x^2-7x-7x-49=\left(49x^2-x^2\right)+\left(14x-7x-7x\right)-\left(49-1\right)=48x^2-48=48.\left(x^2-1\right)\)

5 tháng 3 2019

1. f(x) = -3x4 + 5x3 + 2x2 - 7x + 7 tại x = 1; 0; 2

xét x=1 có f(x) =-3.14 +5.13 +2.12-7.1+7

=-3.1+5.1+2.1-7+7

=-3+5+2-7+7

=4

xét x=0 có f(x) =-3.04 +5.03 +2.02-7.0+7

=0+0+0-0+7=7

xét x=2 có f(x) =-3.24 +5.23 +2.22-7.2+7

=-3.16+5.8+2.4-14+7

=48+40+8-14+7

=89

2. g(x) = x4 - 5x3 + 7x2 + 15x + 2 tại x = -1; 0; 1; 2

xét x=-1 có: g(x)=(-1)4-5.(-1)3+7.(-1)2+15.(-1)+2

=1-5.(-1)+7.1-15+2

=1-(-5)+7-15+2

=1+5+7-15+2=0

xét x=0 có: g(x)=04-5.03+7.02+15.0+2

=0-0+0+0+2+2=2

xét x=1 có: g(x)=14-5.13+7.12+15.1+2

=1-5.1+7.1-15+2

=1-5+7-15+2

=1-5+7-15+2=-10

xét x=2 có: g(x)=24-5.23+7.22+15.2+2

=32-5.8+7.4-30+2

=32-40+28-30+2

=-8

3. h(x) = -x4 + 3x3 + 2x2 - 5x + 1 tại x = -2; -1; 1; 2

xét x=-2có:h(X)=-(-2)4 + 3(-2)3 + 2.(-2)2 - 5.(-2) + 1

=-(32)+3.(-8)+2.4+10+1

=-32-24+8+10+1

=-37

xét x=2có:h(X)=-(2)4 + 3.23 + 2.22 - 5.2 + 1

=-(32)+3.8+2.4+10+1

=-32+24+8+10+1

=11

xét x=1có:h(X)=14 + 3.13 + 2.12 - 5.1 + 1

=1+3.1+2.1+5+1

=1+3+2+5+1

=13

xét x=-1có:h(X)=-14 + 3.(-1)3 + 2.(-1)2 - 5.(-1) + 1

=1+3.(-1)+2.(-1)+5+1

=1-3-2+5+1

=2

4. r(x) = 3x4 + 7x3 + 4x2 - 2x - 2 tại x = -1; 0; 1

xét x=-1có:r(X)= 3(-1)4 + 7(-1)3 + 4(-1)2 - 2(-1)- 2

= 3.1+7.(-1) +4.1+2-2

=3-7+4+2-2

= 0

xét x=0có:r(X)= 3.04 + 7.03 + 4.02 - 2.0- 2

= 0+0+0-0-2

= -2

xét x=1có:r(X)= 3(1)4 + 7(1)3 + 4(1)2 - 2(1)- 2

= 3.1+7.1 +4.1-2-2

=3+7+4-2-2

= 10

11 tháng 8 2020

Bài 1: tìm nghiệm của đa thức.

a) A(x) =\(\frac{1}{3}\)x + 1

⇔ 0 = \(\frac{1}{3}x+1\)

⇔ 0 = x + 3

⇔ -x = 3

⇔ x = -3

b) B(x) = \(\frac{2}{3}\)x +\(\frac{1}{5}\)

⇔ 0 = \(\frac{2}{3}x+\frac{1}{5}\)

⇔ 0 = 10x + 3

⇔ -10x = 3

⇔ x = \(-\frac{3}{10}\)

c) C(x) = (4x-1) . (2x+3)

⇔ 0 = (4x - 1).(2x + 3)

⇔ (4x -1).(2x +3) = 0

\(\left[{}\begin{matrix}4x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

d) D(x) = (-5x+2).(x-7)

⇔ 0 = (-5x +2).(x - 7)

⇔ (-5x +2).( x -7) = 0

\(\left[{}\begin{matrix}-5x+2=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}\\x=7\end{matrix}\right.\)

e) E(x) = -4x2+8x

⇔ 0 = -4x2 + 8x

⇔ -4x2 + 8x = 0

⇔ -4x.(x-2) = 0

⇔ x.(x-2) = 0

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

Bài 6; tìm đa thức A biết :

a) A + 7x2y - 5xy2 -xy = x2y +8xy2 -5xy

A = x2y + 8xy2 -5xy -7x2y + 5xy2 + xy

A= -6x2y + 13xy2 - 4xy

b) 4x2 -7x +1- A = 3x2 -7x -1

⇔ 4x2 + 1 - A = 3x2 -1

-A= 3x2 -1 -4x2 -1

-A= -x2 - 2

A= x2 + 2

3 tháng 4 2018

Căng, sự thật là nó rất căng

Nhg dù sao thì.....

1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)

Xét \(A\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)

\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)

Xét \(B\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Đó là những j mình biết khocroikhocroi

5 tháng 2 2018

1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)

\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)

2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)

tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !

a, \(M\left(x\right)=\left(5x^3-7x^2+x+7\right)-\left(7x^3-7x^2+2x+5\right)+\left(2x^3+4x+1\right)\)

\(=5x^3-7x^2+x+7-7x^3+7x^2-2x-5+2x^3+4x+1\)

\(=3x+3\)

b, Bậc của M(x) là 1 

\(3x+3=0\Leftrightarrow3x=-3\Leftrightarrow x=-1\)

Nghiệm của M(x) = -1 

1 tháng 10 2016

bài a mình ko biết làm

bài b;(\(\frac{1}{2}.x-3=\)3

1/2x=6

x=3

bài c:\(\frac{1}{3}^2.3^x\cdot3^4=3^7\)

=>\(\frac{1}{3}^2\cdot3^4=\frac{3^7}{3^x}\)

=>\(\frac{3^7}{3^x}=9\)

vậy x=3^7/3^2=3^5

vậy x = 5

d)\(\left(7x+2\right)^{-1}=9^{-1}\)

=>7x+2=9

vậy 7x=9-2

7x=7

x=1

1 tháng 10 2016

bài b hình như bn làm sai2 ý tất cả mũ 2 sao mk ko thấy mũ 2 ở đâu

24 tháng 3 2018

câu a và b mk bt lm r, các bn giúp mk câu c nha