K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2017

\(A=x^2+3xy+6x+5y^2+7y-2\)

\(=\left[x^2+2x\left(3+\dfrac{3}{2}y\right)+\left(3+\dfrac{3}{2}y\right)^2\right]+5y^2+7y-2-\left(3+\dfrac{3}{2}y\right)^2\)\(=\left(x+3+\dfrac{3}{2}y\right)^2+5y^2+7y-2-9-9y-\dfrac{9}{4}y^2\)\(=\left(x+3+\dfrac{3}{2}y\right)^2+\dfrac{11}{4}y^2-2y-11\)

\(=\left(x+3+\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{11}{4}\left(y^2-\dfrac{8}{11}y+\dfrac{16}{121}\right)-\dfrac{125}{11}\)\(=\left(x+3+\dfrac{3}{2}y\right)^2+\dfrac{11}{4}\left(x-\dfrac{4}{11}\right)^2-\dfrac{125}{11}\ge\dfrac{-125}{11}\)Vậy \(Min_A=\dfrac{-125}{11}\) khi \(\left[{}\begin{matrix}x+3+\dfrac{3}{2}y=0\\x-\dfrac{4}{11}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{74}{33}\\x=\dfrac{4}{11}\end{matrix}\right.\)

Biết số nhọ nhưng vẫn làm tiếp:)

2 tháng 7 2017

\(2,x^4+3x^2+2x+2=\left(x^4+2x^2+1\right)+\left(x^2+2x+1\right)=\left(x^2+1\right)^2+\left(x+1\right)^2>0\left(đpcm\right)\)

\(b,x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx\ge0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(x^2+2xz+z^2\right)+\left(y^2+2yz+z^2\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x+z\right)^2+\left(y+z\right)^2\ge0\)

Đúng với mọi x , y ,z

c,\(x^2+y^2+xy+x+y+1\ge0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+y^2+xy+y+x+1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(x^2+2x+1\right)+\left(y^2+2y+1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2\ge0\)

Đúng với mọi x , y

12 tháng 9 2018

Ta có : 6xy.( xy - y2 ) - 8x2 .( x - y2 ) + 5y2 ( x2 - xy )

=6x2y2-6xy3-8x3+8x2y2+5x2y2-5xy3

= (6x2y2+8x2y2+5x2y2) +(-6xy3-5xy3)-8x3

=19x2y2-11xy3-8x3

Thay x= 1/2, y=2 ta đc :

19.1/22.22-11.1/2.23-8.1/23

=19.1/4.4-11.1/2.8-8.1/8

=19-11.4-1

=-36

1: \(F=\left(\dfrac{-1}{2}-2\right)^3-\left(-\dfrac{1}{2}+3\right)^3+\left(-2+\dfrac{3}{2}\right)^3+\left(-\dfrac{1}{2}+1\right)^2\)

\(=\dfrac{-125}{8}-\dfrac{125}{8}+\dfrac{-1}{8}+\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{-251}{8}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{-249}{8}\)

2:\(N=\left(-1-1\right)^2-\left(-1+\dfrac{1}{8}\right)+\left(-1+1\right)^3\)

=4+1-1/8

=5-1/8=39/8

27 tháng 7 2015

nhân 2 vào 2 vế ta đc:2x^2+2y^2+2z^2>2xy+2yz+2xz

                             <=>(x^2-2xy+y^2)+(x^2-2xz+z^2)+(y^2-2yz+z^2)>0

                              <=>(x-y)^2+(x-z)^2+(y-z)^2>0 

suy ra dieu phai chung minh (hinh nhu phai la >=0 chu nhi.co sai de ko)

29 tháng 9 2020

giúp mình vs

29 tháng 9 2020

giúp mình vs

a) \(2^{x+1}.3^y=12^x=4^x.3^x=2^{2x}.3^x\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=2x\\y=x\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)

\(c,2^x-2^y=2y\left(2^{x-y}-1\right)=256\)(vì x > y)

Ta có; \(256⋮\left(2^{x-y}-1\right)\Rightarrow2^{x-y}-1=1\)

\(\Rightarrow x-y=1\)

\(\Rightarrow2^y=2^8\Rightarrow y=8\)

vậy x = 9; y=8

\(\)

12 tháng 11 2017

câu 3 là tính giả thiết của của đẳng thức