\(x^2-x-x=0\) vô nghiệm

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2017

có nghiệm mà là x=0 và x=2

10 tháng 5 2017

x2-x-x = x[x-1-1] = x[x-2]

=> x2-2x = 0

=> 2x = x2

=> x E {0;2}

Sao vô nghiệm

tui lớp 6 nek

tk nha

4 tháng 7 2019

a) \(x^2+x+1=x^2+2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

Vì \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)nên \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

Vậy đa thức trên vô nghiệm

4 tháng 7 2019

b) \(x^2+2x+3=x^2+2x+1+2=\left(x+1\right)^2+2\)

Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\)nên \(\left(x+1\right)^2+2>0\)

Vậy đa thức trên vô nghiệm

6 tháng 7 2017

Ta có : C(x) = P(x) + H(x)

=> C(x) = 4x2 - 1 + x4 + 3 

=> C(x) = x4 + 4x2 + 2 

Mà x4 \(\ge0\forall x\)

     4x2 \(\ge0\forall x\)

Nên C(x) = x4 + 4x2 + 2 \(\ge2\forall x\)

=> C(x) = x4 + 4x2 + 2 \(\ne0\forall x\)

Vậy đa thức C(x) vô nhiệm

30 tháng 3 2018

eo biet suc vat tu dang tu tra loi

26 tháng 3 2018

Áp dụng hằng đẳng thức đáng nhớ ta có :

x4+2x2+1=(x2+1)2

Ta có : (x2+1)2 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0

=>PT trên vô nghiệm

26 tháng 3 2018

Theo hằng đẳng thức đáng nhớ , ta có :

\(x^4+2x^2+1=\left(x^2+1\right)^2\)

Vì \(x^2\ge0\).Nên \(x^2+1\ge1;\Rightarrow x^2+1>0\)

\(\Rightarrow\left(x^2+1\right)^2>0\)

Vậy phương trình vô nghiệm.

4 tháng 5 2017

Do x^4 và 4x^2 lớn hơn hoặc bằng 0 vs mọi x => x^4 + 4x^2 + 1 > 0 => đa thức f(x) =..... vô nghiệm

5 tháng 5 2017

\(f\left(x\right)=x^4+4x^2+1=\left(x^4+4x^2+4\right)-3=\left(x^2+2\right)^2-3\)

Vì \(x^2\ge0\Rightarrow x^2+2\ge0\Rightarrow\left(x^2+2\right)^2\ge4\Rightarrow f\left(x\right)=\left(x^2+2\right)^2-3\ge1>0\)

Vậy f(x) vô nghiệm

13 tháng 4 2019

a.Ta có : \(^{x^2}\)\(\ge\)0\(\forall x\)

\(\Leftrightarrow x^2+3\ge3\forall x\)

\(\Rightarrow\)Đa thức trên vô nghiệm

1 tháng 7 2019

a, x^2 + 3

có x^2 > 0 => x^2 + 3 > 3

=> đa thứ trên vô nghiệm

b, x^4 + 2x^2 + 1

x^4 > 0 ; 2x^2 >

=> x^4 + 2x^2 >

=> x^4 + 2x^2 + 1 >

vậy _

c, -4 - 3x^2

= -(4 + 3x^2)

3x^2 > 0 => 3x^2 + 4 > 4

=> -(4 + 3x^2) < 4

vậy_

8 tháng 10 2015

a) P(x) - Q(x) = \(3x^2+x-2-2x^2-x+3=x^2+1\)

b) \(H\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^2+1\)  = 0 

Vì \(x^2\ge0\Leftrightarrow x^2+1>0\)

=> \(H\left(x\right)=0\) vô nghiệm 

13 tháng 5 2017

B

8 tháng 6 2017

(D)Đa thức x có nghiệm x=0