K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TA
1
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
MN
0
V
6 tháng 10 2019
A = 2 + 22 + 23 + ....+ 230
A = ( 2 +22 + 23 ) + ... + ( 228 + 229 + 230 )
A = 2 . ( 1 + 2 + 22 ) + .... + 228 . ( 1 + 2 + 22 )
A = 2 . 7 + ... 228 . 7
Vậy A chia hết cho 7
HT
1
19 tháng 2 2016
a2 - b2 là 1 số nguyên tố
Ta có:
a2 - b2 = (a-b)(a+b) (*)
Vì (a-b)(a+b) là 1 số nguyên tố
Nên a - b = 1 hoặc a + b = 1 (cái này vì SNT chỉ có 2 ước)
Nếu a + b = 1 ; a2 - b2 là 1 số nguyên tố (>1) => Vô lí
Nên a - b = 1 ; Thay a - b = 1 vào (*) ta có:
a2 - b2 = (a + b)(a - b) = (a + b) . 1 = a + b
Vậy a2 - b2 = a + b
LX
2
26 tháng 11 2016
\(a^2-b^2=\left(a+b\right)\left(a-b\right)\in P\Leftrightarrow a-b=1;va:a+b\in P\)
Nen \(a^2-b^2=\left(a+b\right)\left(a-b\right)=\left(a+b\right).1=a+b..\)
ta có a^2-b^2=aa-bb-ab+ab
=a(a-b)+b(a-b)
=(a-b)(a+b)