Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 2:
\(2\left(3x-4\right)-3\left(2x+3\right)+\left(3-5x\right)-\left(-4x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow6x-8-6x-9+3-5x+4x-2=0\)
=>-x-16=0
=>x=-16
\(x^2-2x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy x = 0 hoặc x = 2 là nghiệm của \(x^2-2x\)
\(x^2-2x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
Vậy nghiệm của x2- 2x là x=2
f(x)= (x^3 - 1).(2x - 1).(x^2 + 1)
+Thay x=1 vào ta được:
f(x)= (1^3 - 1).(2.1 - 1).(1^2 + 1)
f(x)=0.1.2=0.
Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x).
Chúc bạn học tốt!
Ta có (\(x^3-1)(2x-1)(x^2+1)=0\)
Vậy \(x^3-1=0\) hoặc \(2x-1=0\)
\( x^3 =1\) hoặc \( 2x=1\)
\( x =1 \) hoặc \( x=1 \)
Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x)
\(P=\dfrac{\left(cos^2x-sin^2x\right)^2}{4sin^2x.cos^2x}-\dfrac{1}{4sin^2x.cos^2x}=\dfrac{\left(cos^2x-1-sin^2x\right)\left(cos^2x+1-sin^2x\right)}{4sin^2x.cos^2x}\)
\(=\dfrac{-2sin^2x.2cos^2x}{4sin^2x.cos^2x}=-1\)
\(y^2-3y-1=0\) có \(ac=-1< 0\Leftrightarrow\) có 2 nghiệm trái dấu hay có 1 nghiệm dương
\(\left\{{}\begin{matrix}x^2-5x+4=0\\2x^2-3x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)\left(x-4\right)=0\\\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x=1hoặcx=4\\x=1hoặcx=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy tập nghiệm của hệ phương trình là S={1}
a) Ta có: a = 1 ≠ 0
Δ' = 1 - 3.1= -2 < 0 --> đa thức vô nghiệm.
b) Ta có: a= 4 ≠ 0
Δ' = 22 - 4.7 = -24 < 0 --> vô nghiệm.
c) x.( x +1) +5 = x2 + x +5 . a=1 ≠ 0
Δ= 1 - 5 = -4 < 0 --> vô nghiệm
Câu d) tương tự.....
~ à rề rế ~ ... ko bt làm hay tương tự thật vậy...
câu d khác nhất trong tất cả 4 câu mà...
hoc gioi the hihiihihihhhihihihihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
,mnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
P(x) = (x - a) (x- a - 2015). g(x) => P(x) chẵn với mọi x
Q(x) = (x - 2014) h(x) + 2016 -> Q(P(x)) = (P(x) - 2014 ).H(P(x)) + 2016 chia hết cho 2 nên Q(P(x) = 1 sẽ không thể có nghiêm nguyên
\(x^4+2x^2+1=\left(x^2+1\right)^2\)
Ta có: \(\left(x^2+1\right)^2=0\Rightarrow x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\) ( loại )
Vậy \(x^4+2x^2+1\) không có nghiệm