![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
NT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NB
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HN
1
TM
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8 tháng 10 2015
ab-ba
=10a+b-10b+a
=(10a-a)+(10b-b)
= 9a + 9b
=9.(a+b)
Vì 9 chia hết cho 9 => 9.(a+b) chia hết cho 9
hay ab - ba chia hết cho 9
DT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
17 tháng 10 2015
Ta có: ab+ba=a.10+b+b.10+a
=> ab+ba=a.11+b.11
=> ab+ba=11.(a+b)
=> ĐPCM
Ta có: ab-ba=a.10+b-b.10+a
=> ab-ba=a.10-a+b.10-b
=> ab-ba=a.9-b.9
=> ab-ba= 9.(a-b)
=> ĐPCM
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
30 tháng 9 2015
a) ab = 10a + b
ba = 10b + a
=>ab + ba = 11(a+b) chia het cho 11.
b)ab=10a+b
ba=10b+a
ab-ba=9a-9b=9(a-b)=> ab-ba chia hết cho 9
30 tháng 9 2015
a) ab + ba chia hết cho 11
=> 10a + b + 10b + a chia hết cho 11
=> 11a + 11b chia hết cho 11
b) ab - ba chia hết cho 9
=> 10a + b - 10b + a chia hết cho 9
=> 9a + 9b chia hết cho 9
Mình nghĩ cần thêm điều kiện: a>b
Với a>b ,Ta có: ab-ba =(10a+b)-(10b+a)=10a+b-10b-a=(10a-a)-(10b-b)=9a-9b=9(a-b)
Vì 9 chia hết cho 9 nên 9(a-b)chia hết cho 9 hay ab - ba chia hết cho 9
Vậy ab - ba chia hết cho 9