K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
5 tháng 1 2019
Câu 1: Chú ý: \(a^n-b^n=\left(a-b\right)\left(a^{n-1}+a^{n-2}b+....b^{n-1}\right)\)
Nghĩa là chúng ta luôn có a^n- b^n chia hết co a-b, với a, b nguyên
\(6^{2n}+19^n-2^n.2=\left(36^n-2^n\right)+\left(19^n-2^n\right)\)
\(36^n-2^n⋮34\Rightarrow36^n-2^n⋮17\)
\(19^n-2^n⋮17\)
Vậy ....
Gợi ý:(Làm ra dài lắm! Mình gợi ý cho bạn thôi!^^)
Sử dụng phương pháp đồng dư thức:
102=2.3.17 với ƯCLN(2,3,17)=1.
Chứng minh từng lũy thừa tầng chia hết cho 2,3,17.
=> Các lũy thừa tầng cộng lại chia hết cho 2.3.17=102.