Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=6+6^2+6^3+.......+6^{100}\)
\(=\left(6+6^2\right)+\left(6^3+6^4\right)+......+\left(6^{99}+6^{100}\right)\)
\(=6\left(6+6^2\right)+6^3\left(6+6^2\right)+.....+6^{99}\left(6+6^2\right)\)
\(=6.42+6^3.42+.........+6^{99}.42\)
\(=42\left(6+6^3+.........+6^{99}\right)⋮42\left(đpcm\right)\)
S=1+7+7^2+7^3+...+7^100+7^101
=(1+7)+7^2(1+7)+...+7^100(1+7)
=8+7^2.8+...+7^100.8
=8.(1+7^2+...+7^100) chia hết cho 8
Vậy S chia hết cho 8
a.S=4+4^2+4^3+4^4+...+4^99+4^100 chia hết cho 5
S=(4+4^2)+(4^3+4^4)+...+(4^99+4^100)
S=20+4^2*20+...+4^98
S=20*(1+4^2+...+4^98) chia hết cho 5(đpcm)
b.S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^2009+2^2010CHIA HẾT CHO 6
S=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^2009+2^2010)
S=6+2^2.*6+...+2^2008
S=6*(1+2^2+...+2^2008)CHIA HẾT CHO 6
S = 1 + 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + 36 + 37 + 38 + 39 = (1 + 3) + (32 + 33) + (34 + 35) + (36 + 37) + (38 + 39) = 1.(1 + 3) + 32.(1 + 3) + 34.(1 + 3) + 36.(1 + 3) + 38.(1 + 3) = (1 + 3).(1 + 32 + 34 + 36 + 38) = 4.(1 + 32 + 34 + 36 + 38) => S ⋮ 4. Vậy S ⋮ 4 (đpcm)
100 : { 250 : [ 450 - ( 500 - 22 . 25) ] }
=100 : { 250 : [ 450 - ( 500 - 4 . 25) ] }
=100 : { 250 : [ 450 - ( 500 - 100) ] }
=100 : { 250 : [ 450 - 400] }
=100 : { 250 : 50}
=100 : 5
=20
S=2+2^2+...+2^8
S=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^7+2^8)
S=6+2^2.(2+2^2)+...+2^6.(2+2^2)
S=6+2^2.6+...+2^6.6
S=6.(1+2^2+...+2^6)
=>S chia hết cho 6 hay S chia hết cho -6