K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2018

Ta có: m2-6m+15 = m2-2.3.m+32+6 = (m-3)2+6

mà (m-3)2 >0 --> (m-3)2+6 >6 nên cũng >0

---> đpcm

12 tháng 12 2018

ta có:m2-6m+15

=m2-2m.3+9-9+15

=(m-3)2+6

=>(m-3)2≥0; 6>0

=>(m-3)2+6>0

vậy : m2-6m+15>0

nếu thấy hay cho 1 like

9 tháng 6 2015

 a) x2-6x+10>0

<=>x2-6x+9+1>0

<=>(x-3)2+1>0(đúng với mọi x)

vậy x2-6x+10>0 với mọi x

b)x2-2x+y2+4y+6>0 

<=>x2-2x+1y2+4y+4+1>0

<=>(x-1)2+(y+2)2+1>0 (với mọi x,y)

Vậy x2-2x+y2+4y+6>0 với mọi x,y

9 tháng 9 2018

sorry bn nhé! mik mới hok lớp 6 à

9 tháng 9 2018

\(3x^2-\frac{9}{3}x+3=3\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{9}{4}=3\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{9}{4}\ge\frac{9}{4}>0\)

25 tháng 7 2019

Câu hỏi của KiKyo - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Em tham khảo nhé!

28 tháng 6 2019

a) \(x^2-6x+10=x^2-2.3x+3^2+1=\left(x-3\right)^2+1\)

Mà \(\left(x-3\right)^2\ge0\) nên \(\left(x-3\right)^2+1>0\)

hay \(x^2-6x+10>0\left(đpcm\right)\)

b) \(4x-x^2-5=-\left(x^2-4x\right)-5=-\left(x^2-4x+4\right)+4-5\)

\(=-\left(x-2\right)^2-1\)

Vì \(-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\)nên \(-\left(x-2\right)^2-1< 0\)

hay \(4x-x^2-5< 0\left(đpcm\right)\)

28 tháng 6 2019

a) Ta có:

\(x^2-6x+10=x^2-6x+9+1\) 1

\(=\left(x-3\right)^2+1\) 

vì \(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\in R\) ;1>0

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+1\ge1\forall x\in R\) 

=>đpcm

b)

\(4x-x^2-5=-\left(x^2-4x+4\right)-1\) 

\(=-\left(x-2\right)^2-1\) 

vì:\(-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\in R\) ;-1<0

=>..........

vậy...

hc tốt

a: \(\Leftrightarrow m^2-6m+9-m^2+6m>0\)

=>9>0(luôn đúng)

b: \(\Rightarrow25m^2+20m+5m+4>25m^2+25m\)

=>4>0(luôn đúng)

11 tháng 8 2015

x^2-6x+10

=x^2-6x+9+1

=x^2-6x+3^2+1

=(x-3)^2+1

ta có: (x-3)^2 >hoặc = 0 với mọi x

=>(x-3)^2+1>hoặc =0+1 >0 với mọi x

chắc chắn đúng luôn nhớ li-ke cho minh nha

11 tháng 8 2015

\(x^2-6x+10=x^2-6x+9+1=\left(x+3\right)^2+1\)

Vì \(\left(x-3\right)^2\ge0\) => \(\left(x-3\right)^2+1>0\)  với mọi x 

=> \(x^2-6x+10>0\)  (ĐPCM)

 

 

22 tháng 7 2020

a.4x^2-12x+15 = 0; vô nghiệm vì vế trái = 4x^2-12x+15=(2x)^2-2.3.(2x)+3^2+6=(2x-3)^2+6>=6 nên vế trái>0

22 tháng 7 2020

b) Ta có 6x - x2 - 10 

= -x2 - 3x - 3x - 10

= -x(x + 3) - 3x - 9 - 1

= -x(x + 3) - 3(x + 3) - 1

= -(x + 3)(x + 3) - 1

= -(x + 3)2 - 1 = -[(x + 3)2 + 1]

Ta có \(\left(x+3\right)^2+1\ge\forall x\Rightarrow-\left[\left(x+3\right)^2+1\right]\le-1< 0\)

=> 6x - x2 - 10 < 0 \(\forall\)x

9 tháng 8 2020

\(Tacó\):   \(C=x^2+2xy+y^2+y^2-6y+15\)

\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(y^2-6y+9\right)+6\)

\(=\left(x+y\right)^2+\left(y-3\right)^2+6\)

\(Mà\)\(\left(x+y\right)^2\ge0\)với mọi x,y

             \(\left(y-3\right)^2\ge0\)với mọi y

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2+\left(y-3\right)^2+6>0\)

\(Hay\)\(x^2+2xy+y^2+y^2-6y+15>0\)\