Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\) Ta có :
\(\frac{m-2}{4}+\frac{3m+1}{3}< 0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3m-6+12m+4}{12}< 0\) ( quy đồng )
\(\Leftrightarrow\)\(3m-6+12m+4< 0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(12m+3m\right)+\left(4-6\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\)\(15m-2< 0\)
\(\Leftrightarrow\)\(15m< 2\)
\(\Leftrightarrow\)\(m< \frac{2}{15}\)
Vậy để \(\frac{m-2}{4}+\frac{3m+1}{3}\) có giá trị âm thì \(m< \frac{2}{15}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(b)\) Ta có :
\(\frac{m-4}{6m+9}>0\)
\(\Leftrightarrow\)\(m-4>0\) ( nhân hai vế cho \(6m+9\) )
\(\Leftrightarrow\)\(m>4\)
Vậy để \(\frac{m-4}{6m+9}\) có giá trị dương thì \(m>4\)
Chúc bạn học tốt ~
a) Bpt <=> \(\frac{m-2}{4}+\frac{3m+1}{3}< 0\)
\(\Leftrightarrow3\left(m-2\right)+4\left(3m+1\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow3m-6+12m+4< 0\)
\(\Leftrightarrow3m+12m-2< 0\)
\(\Leftrightarrow15m-2< 0\)
\(\Leftrightarrow15m< 2\)
\(\Leftrightarrow m< \frac{2}{15}\)
Vậy để bt đạt giá trị âm thì m < 2/15
Bài làm :
\(x.\left(2x^3+x+2\right)-2x^2.\left(x^2+1\right)+x^2-2x+1\)
\(=2x^4+x^2+2x-2x^4-2x^2+x^2-2x+1\)
\(=\left(2x^4-2x^4\right)+\left(x^2-2x^2+x^2\right)+\left(2x-2x\right)+1\)
\(=1\)
Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến x .
Học tốt
\(M=\left(\frac{1}{3}x-y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)+9y^3-\frac{1}{3}x^3\)
\(=\frac{1}{3}x^3+x^2y+3xy^2-x^2y-3xy^2-9y^3+9y^3-\frac{1}{3}x^3\)
\(=\left(\frac{1}{3}x^3-\frac{1}{3}x^3\right)+\left(x^2y-x^2y\right)+\left(3xy^2-3xy^2\right)-\left(9y^3-9y^3\right)\)
\(=0\)
Vậy : Giá trị của M ko phụ thuộc vào biến x,y
=.= hk tốt!!
\(A=\left(y-3\right)\left(y^2+3y+9\right)-\left(y^3+1\right).\)
\(A=\left(y^3-3^3\right)-\left(y^3+1\right)\)
\(A=y^3-27-y^3-1\)
\(A=-27-1\)
\(A=\left(-28\right)\)
a: DKXĐ: x<>1; x<>-1
b: \(A=\dfrac{x^2+2x+1+6-\left(x+3\right)\left(x-1\right)}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\dfrac{4\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\)
\(=\dfrac{x^2+2x+7-x^2+x-3x+3}{1}\cdot\dfrac{2}{5}=10\cdot\dfrac{2}{5}=4\)
Chú ý ( 3 m ) 2 = 9 m 2 . Rút gọn P = -12 Þ giá trị của biểu thức P không phụ thuộc vào giá trị của m.