K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 12 2015

Nếu n=2k(kEN)

thì (n+1)(n+2)=(2k+1)(2k+2)=(2k)(2k+2)+2k+2=4k2+4k+2k+2=4k2+6k+2(chia hết cho 2 vì tất cả số hạng đều chia hết cho 2)

Nếu n=2k+1(kEN)

thì (n+1)(n+2)=(2k+1+1)(2k+1+2)=(2k+2)(2k+3)=(2k)(2k+3)+2(2k+3)=4k2+6k+4k+6=4k2+10k+6(chia hết cho 2 vì tất cả số hạng đều chia hết cho 2)

Vậy với mọi nEN thì (n+1)(n+2) chia hết cho 2

10 tháng 12 2015

Ta có: n+1 và n+2 là 2 số tự nhiên liên tiếp, mà trong 2 số tự nhiên liên tếp luôn có 1 số chia hết cho 2

=>(n+1)(n+2) chia hết cho 2

3 tháng 11 2015

vì n(n-1) là tích của hai số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 2

=>3n(n-1) chia hết cho 2 và 3 mà ƯCLN của 2 và 3 là 1 nên 3n(n-1) chia hết cho 6(1)

ta có 18n luôn chia hết cho 6(2)

từ 1 và 2 =>A chia hết cho 6

**** cho mik nha ^-^

10 tháng 4 2016

"Mượn 1 con lạc đà nữa, khi đó ông chủ sẽ có 18 con. Anh cả được ½ số lạc đà, nghĩa là sẽ được 18 : 2 = 9 con. Anh hai được 1/3 số lạc đà, nghĩa là sẽ được 18 : 3 = 6 con. Anh út được 1/9 số lạc đà, nghĩa là sẽ được 18 : 9 = 2 con.

Khi đó, ông chủ còn lại 18 – (9 + 6 + 2) = 1 con. Đây chính là con đã mượn về. Do đó sau khi đem trả lại, số lạc đà mỗi người tương ứng sẽ là 9, 6, 2 con".

3n+3+3n+1+2n+3+2n+2=3n+1(9+1)+2n+2(2+1)

=2.3.5.3n+3.2.2n+1=6.5.3n+6.2n+1

=6(5.3n+2n+1) chia hết cho 6

=>đpcm

Đặt \(A=4^{n+3}+4^{n+2}-4^{n+1}-4^n\)

\(A=4^{n-1}\left(4^4+4^3-4^2-4\right)\)

\(A=4^{n-1}.\left(300\right)\)

\(A=4^{n-1}.\left(300\right)⋮300\)

Vậy...

hok tốt!!!