Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
không thể chứng minh, nếu x-1 thì có thể làm ra 3 trường hợp
a) \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)
\(\Leftrightarrow M\left(x\right)=x^4-5x+2x^2+1+5x+x^2+5-3x^2+x^4\)
\(\Leftrightarrow M\left(x\right)=2x^4+6\)
b) Ta có: \(2x^4\ge0\)nên \(M\left(x\right)=2x^4+6\ge6>0\)
Vậy M(x) vô nghiệm
\(x^2+2x+3\)
\(=x^2+2x1+1^2+2\)
=\(\left(x+1\right)^2+2\)
\(vì\left(x+1\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+3\ge3>0\)
\(\Rightarrow x^2+2x+3\)VÔ NGHIỆM
AI K MH MH K LẠI
K CHO MH NHA
\(x^2+2x+3\)
Ta có: \(x^2\ge0\)
\(2x\ge0\)
Mà: \(x^2+2x\ge3\)
Và : 3> 0
Vậy :\(x^2+2x+3>0\)
a)\(f\left(x\right)=\dfrac{1}{3}x^4+3x^2+1\)
\(f\left(x\right)=\dfrac{1}{3}\left(x^4+9x^2+3\right)\)
\(f\left(x\right)=\dfrac{1}{3}\left[x^2\left(x^2+9\right)+3\right]\)
Vì \(x^2\left(x^2+9\right)+3>0\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)>0\)
=>f(x) vô nghiệm=>đpcm
eo biet suc vat tu dang tu tra loi