![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cậu ăn nói cho đàng hoàng cái
cậu chưa học giáo dục à
lần sau mà nói thế nữa thì ...........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : \(4x^2-10x+9=0\)
\(\Rightarrow\left(2x\right)^2-2.2x.\frac{5}{2}+\left(\frac{5}{2}\right)^2+\frac{11}{2}=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-\frac{5}{2}\right)^2+\frac{11}{2}=0\)(vô lý)
\(\Rightarrow4x^2-10+9\)vô nghiệm(đpcm)
b) Ta có: \(-1+x-x^2=0\)
\(\Rightarrow\left(-1+x-x^2\right).\left(-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-x+1=0\)
\(\Rightarrow x^2-2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}=0\)(vô lý)
\(\Rightarrow-1+x-x^2\) vô nghiệm(đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có (x-2)<(x-1)
mà \(\left(x-1\right)^2\) \(\ge\) \(0\)
\(\left|x-2\right|\ge0\)
do x-2<x-1
nên hoặc \(\left(x-1\right)^2>0\) và \(\left|x-2\right|>0\)
hoặc \(\left(x-1\right)^2=0\) và |x-2| >0
hoặc \(\left(x-1\right)^2>0\) và | x-2|=0
nên (x-1)^2 +/x-2/ \(\ne\) 0
vậy đa thức trên vô nghiệm
mk cũng ko bít đúng hay sai lun à. ko đúng đừng có chửi nha, mk làm theo suy nghĩ của mk thui
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\)\(Cho\)\(x^2+3=0\)
\(x^2\) \(=0-3\)
\(x^2\) \(=-3\)( vô lý )
Vì: Mũ chẵn chuyển thành số âm
=> Đa thức vô nghiệm
\(b)\)\(Cho\)\(-3x^4-5=0\)
\(-3x^4\) \(=0+5\)
\(-3x^4\) \(=5\)
\(x^4\) \(=5:\left(-3\right)\)
\(x^4\) \(=\frac{-5}{3}\)( Vô lý )
Vì: Mũ chẵn chuyển thành số không âm
=> Đa thức vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
không thể chứng minh, nếu x-1 thì có thể làm ra 3 trường hợp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(2x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow2x^2+1\ge1\forall x\)
Vậy đa thức A(x) vô nghiệm
ta có A(x)=2x2 + 1
vì: 2x2 lớn hơn hoặc bằng 0
1 lớn hơn 0
suy ra: 2x2+1 lớn hơn 0
vậy đa thức A(x) không có nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C\left(x\right)=\frac{4x-3}{6}-\frac{5-3x}{3}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{4x-3}{6}-\frac{5-3x}{3}+\frac{1}{3}=0\)
\(4x-3-2\left(5-3x\right)+2=0\)
\(4x-1-2\left(5-3x\right)=0\)
\(4x-1-10+6x=0\)
\(10x-11=0\)
\(10x=0+11\)
\(10x=11\)
\(x=\frac{11}{10}\)
Vì \(\left(x-5\right)^2\) \(\ge0\) nên \(\left(x-5\right)^2+1\ge1\)
Vậy đa thức trên vô nghiệm.
Mình chỉ trả lời: vì tại x=a bất kì đều có giá trị khác 0 nên (x-5)^2+1 vô nghiệm