![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
a) C= 0
hay 3x+5+(7-x)=0
3x+(7-x)=-5
với 3x=-5
x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)
với 7-x=-5
x= 7+5= 12
=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12
mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
f(x) = 2x6+3x2+5x3-2x2+4x4-x3+1-4x3-x4.
f(x)=2x6+4x4-x4+5x3-x3-4x3+3x2-2x2+1
f(x)=2x6+3x4+x2+1
Vì 2x6\(\ge\)0
3x4\(\ge\)0
x2\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)2x6+3x4+x2+1\(\ge\)1
Do đó f(x) ko có nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đa thức f(x)=2x^2-8x+6
Thay x=1
f(x)=2.1^2-8.1+6
=2.1-8.1+6
=2-8+6=0
Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x)
Thay x=3
f(x)=2.3^2-8.3+6
=2.9-8.3+6
=18-24+6=-6+6=0
Vậy x=3 là nghiệm của đa thức f(x)
\(f\left(1\right)=2.1^2-8.1+6\)
\(f\left(1\right)=2-8+6\)
\(f\left(1\right)=0\)
Vậy x = 1 là nghiệm f(x)
\(f\left(3\right)=2.3^2-8.3+6\)
\(f\left(3\right)=18-24+6\)
\(f\left(3\right)=0\)
Vậy x = 3 là nghiệm f(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+2x+3=\left(x^2+2x.1+1^2\right)+2=\left(x+1\right)^2+2\ge2\) > 0 với mọi x
Vậy đa thức f(x) không có nghiệm
Giả sử đa thức f(x) có nghiệm, hay tồn tại nghiệm x sao cho x2 + 2x + 3 = 0.
\(\Rightarrow x^2+2x+1+2=0\)
\(\Rightarrow x^2+x+x+1+2=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)+2=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2=0\)
\(\left(x+1\right)^2\ge0\text{ với mọi }x\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2\ge2\left(\text{vô lý}\right)\)
\(\Rightarrow\text{không tồn tại nghiệm của }f\left(x\right)=x^2+2x+3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(2n\right)=2.\left(2n\right)^2+3.\left(2n\right)+1=8n^2+6n+1\)
\(f\left(n\right)=2n^2+3n+1\)
\(\Rightarrow f\left(2n\right)-f\left(n\right)=6n^2+3n=3\left(2n^2+n\right)⋮3\) (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) F(x) = 3x2 -2x-x4-2x2-4x4+6
= (-x4 -4x4) + ( 3x2 -2x2) -2x+6
= -5x4 + x2 -2x +6
G(x) = -5x4 + ( -x3 +2x3) +( 2x2 +x2) -3
= -5x4+ x3+ 3x2-3
huhuhulàm gần xong r còn câu c đang làm viêt dấu suy ra mà ai dé bấm lộn vô chỗ vẽ hình ...nên nhấn hủy bỏ...âu bt v... là xóa hêt
viết trên máy lâu ắm lun
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
3\(x^6\)\(\ge\)0 với mọi x
2\(x^4\)\(\ge\)0 với mọi x
\(x^2\)\(\ge\)0 với mọi x
=> f(x)=3\(x^6\)+2\(x^4\)+\(x^2\)+1 \(\ge\)0+0+0+1\(\ge\)1 với mọi x
Vậy f(x) không co nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(x\right)=x^2+2x+3=x^2+2x+1+2=\left(x+1\right)^2+2\)
Do \(\left(x+1\right)^2\ge0\Rightarrow f\left(x\right)=\left(x+1\right)^2+2\ge2>0\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)\) vô nghiệm
Vậy đa thức f(x) không có nghiệm
\(F\left(x\right)=x^2-2x+2012\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)+2011\)
\(=\left(x-1\right)^2+2011\)
\(>0\)
Nếu tìm MIN thì dấu bằng xảy ra tại x=1;khi đó F(x)=2011
\(F\left(x\right)=x^2-2x+2012\)
\(=x^2-x-x+1+2011\)
\(=x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)+2011\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-1\right)+2001\)
\(=\left(x+1\right)^2+2011\)
Ta thấy : \(F\left(x\right)>0\forall x\)nên \(F\left(x\right)\ne0\forall x\)nên đa thức \(F\left(x\right)\)không có nghệm trong tâph jowpj số thực.
Tham khảo nha !!!