K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 4 2016

Có f(1) = 5.12- 7.12+ 4.1 - 2 = 5 - 7 + 4 - 2 = 0

 Vậy 1 là nghiệm đa thức 5x2- 7x2+ 4x -2 

30 tháng 3 2015

Ta có:  f(x) = 5x3-7x2+4x-2 

    \(\Rightarrow\)  f(1) = \(5.1^3-7.1^2+4.1-2\)

                 = 5 - 7 + 4 - 2 = 0

    \(\Rightarrow\) f(x) có nghiệm = 1

 

23 tháng 4 2018

1/ Ta có H (x) có một nghiệm bằng 2

=> H (2) = 0

=> \(4a-2+1=0\)

=> \(4a-\left(2-1\right)=0\)

=> \(4a-1=0\)

=> \(4a=1\)

=> \(a=\frac{1}{4}\)

Vậy khi \(a=\frac{1}{4}\)thì H (x) có một nghiệm bằng 2.

2/

Ta có \(x^4\ge0\)với mọi giá trị của x

=> \(x^4+101>0\)với mọi giá trị của x

=> f (x) không có nghiệm (đpcm)

3/

Ta có \(g\left(1\right)=-2-7.1+8=-2-7+8=-9+8=-1\ne0\)

=> 1 không phải là nghiệm của đa thức g (x)

và \(g\left(3\right)=-2-7.3+8=-2-21+8=-23+8=-15\ne0\)

=> 3 không phải là nghiệm của đa thức g (x)

23 tháng 4 2018

2. Chứng minh f(x)=x4 + 101 không có nghiệm

Ta có:x4+101=0

=>x4=-101

=>phương trình vô nghiệm vì x4\(\ge\)0 mà -101<0

15 tháng 6 2019

a) F(x) = 3x2 -2x-x4-2x2-4x4+6

= (-x4 -4x4) + ( 3x2 -2x2) -2x+6

= -5x4 + x2 -2x +6

G(x) = -5x4 + ( -x3 +2x3) +( 2x2 +x2) -3

= -5x4+ x3+ 3x2-3

15 tháng 6 2019

huhuhuhuhugianroikhocroilàm gần xong r còn câu c đang làm viêt dấu suy ra mà ai dé bấm lộn vô chỗ vẽ hình ...nên nhấn hủy bỏ...âu bt v... là xóa hêtucchekhocroiviết trên máy lâu ắm lun