\(\left|a-b\right|=\left|b-a\rig...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2018

TH 1: Khi a > b

\(\Rightarrow|a-b|=a-b\)(do \(|a-b|\ge0với\forall a,b\))

và \(|b-a|=-\left(b-a\right)=a-b\)(do a > b ; \(|b-a|\ge0với\forall a,b\))

\(\Rightarrow|a-b|=|b-a|\)

TH 2: Khi a = b

\(\Rightarrow|a-b|=|b-a|=0\)

TH 3: Khi a < b

\(\Rightarrow|a-b|=-\left(a-b\right)=b-a\)(do a < b ; \(|a-b|\ge0với\forall a,b\))

và \(|b-a|=b-a\)(do \(|b-a|\ge0với\forall a,b\))

\(\Rightarrow|a-b|=|b-a|\)

từ 3 trường hợp trên, ta kết luận: \(|a-b|=|b-a|\)

4 tháng 5 2019

đầu bài có đúng ko?

4 tháng 5 2019

\(P\left(-1\right)\cdot P\left(3\right)\)

\(=\left[a\cdot\left(-1\right)^2+b\cdot\left(-1\right)+c\right]\cdot\left(a\cdot3^2+b\cdot3+c\right)\)

\(=\left(-a-b+c\right)\left(9a+3b+c\right)\)(*)

Ta có : \(2a+b=0\Leftrightarrow2a=-b\)

Khi đó : \(3b=\left(-3\right)\left(-b\right)=-3\cdot2a=-6a\)

(*) \(\Leftrightarrow\left(-a+2a+c\right)\left(9a-6a+c\right)\)

\(=\left(a+c\right)\left(3a+c\right)\)

Đến đây thì chịu :) Em cho thiếu đề hay sao ý 

9 tháng 12 2018

Bài 1:

Nếu a,b,c # 0 thì theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có:

\(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{2}\)

Nếu a + b + c = 0 thì b + c = -a ; c + a = - b ; a + b = -c

<=> Tỉ số của \(\frac{a}{b+c};\frac{c}{c+a};\frac{c}{a+b}\) Bằng -1

Sai rồi em ơi 2 trường hợp cơ 

+, bằng -1

+, bằng 2

5 tháng 5 2019

Câu hỏi của Nguyễn Thùy Linh - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath:bạn tham khảo.

10 tháng 4 2019

Í em mới lớp 7 thôi hả

Vậy mà giỏi đến mức được làm công tác viên òi

Tức là chị là chị của công tác viên hí hí 
~ lớp 8 ~

10 tháng 4 2019

Lớp 7 nhưng chịu quá nhiều tai tiếng ạ,vs như lúc đó ko thuộc hằng đẳng thức bình phương của một tổng,làm xàm thế là...

9 tháng 7 2019

\(a,2x\left(4x^2-5\right)\)

\(=8x^3-10x\)

\(b,3x^2\left(2y-1\right)-\left[2x^2\left(5y-3\right)-2x\left(3x^2+1\right)\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-\left[10x^2y-6x^2-6x^3-2x\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2+6x^3+2x\)

\(=-\left(10x^2y-6x^2y\right)+\left(6x^2-3x^2\right)+6x^3+2x\)

\(=-4x^2y+3x^2+6x^3+2x\)

9 tháng 7 2019

oh hình như là bài tập về nhà

10 tháng 10 2015

2) 12723 < 12823= (27)23 = 2161 

 51318 ​>51218 = (29)18 = 2162 

Vì 2161 < 2162 => 12723 < 2161 < 2162 < 51318

Vậy: 12723 < 51318   

 

10 tháng 10 2015

ai làm câu 1 tui tick đúng cho hehe^^

31 tháng 5 2017

a, Vì hai vế đều ko âm nên ta đuợc :

\(\left|x+y\right|^2\)<=\(\left(\left|x\right|^2+\left|y\right|^2\right)\)

<=> (x+y)(x+y) <= \(\left(\left|x\right|+\left|y\right|\right)\left(\left|x\right|+\left|y\right|\right)\)

<=> \(x^2+2xy+y^2\) <= \(x^2+2\left|x\right|\left|y\right|+y^2\)

<=> xy <= |xy| ( Luôn đúng với mọi x và y )

Vậy BĐT trên đúng. Dấu ' = ' xảy ra khi x, y cùng dấu

b, Áp dụng từ câu a , bạn suy ra nhé !

31 tháng 5 2017

a) cả 2 vế không âm nên bình phương 2 vế ta được :

\(\left|x+y\right|^2\le\left(\left|x\right|+\left|y\right|\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x+y\right)\le\left(\left|x\right|+\left|y\right|\right).\left(\left|x\right|+\left|y\right|\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2\le x^2+2.\left|x\right|\left|y\right|+y^2\)

\(\Leftrightarrow xy\le\left|xy\right|\) Điều này luôn đúng với mọi số x ; y .

Vậy bất đẳng thức đã cho đúng . Dầu " ="khí | xý | = xy <=> x ; y cùng dấu .

b) Áp dụng câu a) ta có : | x - y| + |y| \(\ge\) | (x-y) + y | = |x|

=> |x - y | \(\ge\)|x| + | y|

Đầu " = " xảy ra <=> (x-y) và y cùng dấu