Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Áp dụng BĐT B.C.S:(1^2+1^2)(x^2+y^2)>=(1.x+1.y)^2>>>2(x^2+y^2)>=(x+y)^2.Sau đó chia 2 ở cả 2 vế.
Áp dụng BĐT Cô-si:(x+y)>=2√xy >>>>(x+y)^2/2>=2xy(đpcm)
b)a^2+1/(a^2+1)=a^2+1+1/(a^2+1)-1>=2-1=1(BĐT Cô-si)
c)a^2+b^2>=2ab suy ra (a^2+b^2)c>=2abc,tương tự rồi cộng lại là >=6abc nhé
d)ab/a+b<=(a+b)^2/4(a+b)(cm ở câu a)=(a+b)/4
Tương tự cộng lại được ab/a+b+bc/b+c+ca/c+a<=(a+b+b+c+c+a)/4=(a+b+c)/2(đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
a)
\(\sqrt{36(b-2)^2}=\sqrt{6^2(b-2)^2}=6\sqrt{(b-2)^2}=6|b-2|=6(2-b)\) do \(b<2\)
b)
\(\sqrt{b^2(b-1)^2}=\sqrt{b^2}\sqrt{(b-1)^2}=|b||b-1|\)
Do \(b< 0\Rightarrow b,b-1< 0\)
\(\Rightarrow \sqrt{b^2(b-1)^2}=|b||b-1|=-b(1-b)=b(b-1)\)
c) \(\sqrt{a^2(a+1)^2}=\sqrt{a^2}\sqrt{(a+1)^2}=|a||a+1|\)
\(=a(a+1)\) do \(a>0\)
d) \(\sqrt{(2a-1)^2}-4a=|2a-1|-4a\)
Vì \(a< \frac{1}{2}\Rightarrow 2a-1< 0\)
\(\Rightarrow \sqrt{(2a-1)^2}-4a=|2a-1|-4a=(1-2a)-4a=1-6a\)
bình phương 2 vế ta được a^2+b^2+2ab<(ab^2)+2ab+1
(ab^2)+1-a^2-b^2>0
(a^2-1)(b^2-1)>0
Mặt khác a^2<1 và b^2<1 (do trị tuyệt đối a và b nhỏ hơn 1)
suy ra đpcm
k đúng cho mk nhé
ta có : \(a^2+b^2+2ab< \left(ab^2\right)+2ab+1 \)\
\(ab^2+1-a^2-b^2>0 \)
\(\left(a^2-1\right)\left(b^2-1\right)>0\)
Mặt khác \(a^2< 1\)và \(b^2-1\) do \(\left|a\right|< 1,\left|b\right|< 1\)
Suy ra \(\left|a+b\right|< \left|1+ab\right|\)đpcm