\(m^{2019}+n^{2019}=p^{2018}\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 12 2018

Ta có \(a_1\) là số lẻ\(\Rightarrow a_1^2\) là số lẻ

Tương tự:

\(a_2^2\) là số lẻ

...

\(a_{2018}^2\) là số lẻ

\(a^2_{2019}\)là số lẻ

Ta có tổng của 2018 số lẻ sẽ là một số chẵn

\(\Rightarrow a_1^2+a_2^2+a_3^2+...+a_{2018}^2\) là một số chẵn

\(a^2_{2019}\) là số lẻ

Vậy không tồn tại 2019 số \(a_1,a_2,a_3,...,a_{2019}\)nguyên lẻ thỏa mãn đẳng thức \(a_1^2+a_2^2+a_3^2+...+a_{2018}^2=a^2_{2019}\)

27 tháng 12 2018

Căn bậc 2 của 1 là 1,của 2018 bình phương là 2018,2018 bình phương/2019 bình phương là 2018/2019 nên cái căn đó có giá trị là 1+2018+2018/2019 nha.bn lấy 2018/2019+2018/2019 nếu là số tự nhiên thì biểu thức này là STN

27 tháng 12 2018

\(\sqrt{1+2018^2+\frac{2018^2}{2019^2}}+\frac{2018}{2019}\)

\(=\)\(\sqrt{\left(1+2.2018+2018^2\right)-2.2018+\frac{2018^2}{2019^2}}+\frac{2018}{2019}\)

\(=\)\(\sqrt{2019^2-2.2018+\frac{2018^2}{2019^2}}+\frac{2018}{2019}\)

\(=\)\(\sqrt{\left(2019-\frac{2018}{2019}\right)^2}+\frac{2018}{2019}\)

\(=\)\(\left|2019-\frac{2018}{2019}\right|+\frac{2018}{2019}=2019-\frac{2018}{2019}+\frac{2018}{2019}=2019\)

\(\Rightarrow\)\(\sqrt{1+2018^2+\frac{2018^2}{2019^2}}+\frac{2018}{2019}\) là số tự nhiên ( đpcm ) 

... 

NV
31 tháng 12 2018

a/ \(a_k\) lẻ \(\Rightarrow a_k^2\) lẻ

Vế trái là tổng của 2018 số nguyên lẻ \(\Rightarrow\) là một số chẵn

Vế phải là một số lẻ

\(\Rightarrow\) không tồn tại các số \(a_k\) lẻ thỏa mãn

b/ \(4x^2+4y^2+8xy+x^2-2x+1+y^2+2y+1=0\)

\(\Leftrightarrow4\left(x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=0\\x-1=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\)

NV
20 tháng 9 2020

\(\frac{2019}{\sqrt{2018}}+\frac{2018}{\sqrt{2019}}\ge\frac{\left(\sqrt{2019}+\sqrt{2018}\right)^2}{\sqrt{2018}+\sqrt{2019}}=\sqrt{2018}+\sqrt{2019}\)

Dấu "=" ko xảy ra nên \(\frac{2019}{\sqrt{2018}}+\frac{2018}{\sqrt{2019}}>\sqrt{2018}+\sqrt{2019}\)

20 tháng 11 2022

Bài 1:

Đặt 2018=a

\(B=\sqrt{1+a^2+\dfrac{a^2}{\left(a+1\right)^2}}+\dfrac{a}{a+1}\)

\(=1+a-\dfrac{a}{a+1}+\dfrac{a}{a+1}=1+a=2019\)

 

5 tháng 9 2020

a, Xét △MQN vuông tại M có: MQ2 + MN2 = QN2  (định lý Pytago)

=> 162 + 122 = QN2  => QN2 = 400 => QN = 20 (cm)

b, Xét △MQN vuông tại M có: MH là đường cao

=> MN2 = HN . QN  (1)  ,  MQ2 = QH . QN  (2)

Lấy (1) : (2) \(\Rightarrow\frac{MN^2}{MQ^2}=\frac{HN.QN}{QH.QN}=\frac{HN}{QH}\)   \(\Rightarrow\frac{MN}{MQ}=\sqrt{\frac{HN}{QH}}\)(đpcm)

20 tháng 12 2019

+, Nếu x = 0 hoặc x = 1  ; y = 0 hoặc y = 1  thay vào 2016x2017 + 2017y2018 = 2019 thì 2016.02017 + 2017.02018 = 4033 ( Loại )

+, Nếu x,y \(\ge\)2 thay vào 2016 . 22017 + 2017 . y 2018 = 2019 ( Vô lí , loại )

Do đó không tồn tại 2 số nguyên x;y thỏa mãn điều kiện bài toán 

Vậy không tồn tại ......

Hok tốt

21 tháng 12 2019

mình xin nhắc nhẹ bạn là nguyên chứ ko phải nguyên dương nên x^2017 có thể âm nhé

3 tháng 1 2021

check lại đề phát bạn; chẳng lẽ người ra đề lại rảnh đến mức cho 2017, 2018, 2/3 đứng 3 nơi như vậy.

3 tháng 1 2021

bạn tách phân thức ấy ra rồi dùng bđt cô-si nhé ( nếu đề không sai )

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 1 2018

Lời giải:

Ta có:

\(A=2017^{2017}+2019^{2018}=(2017^{2017}+1)+(2019^{2018}-1)\)

Áp dụng các hằng đẳng thức đáng nhớ:

\(2017^{2017}+1=2017^{2017}+1^{2017}=(2017+1)(2017^{2016}-2017^{2015}+....+1)=2018X\)

\(2019^{2018}-1=2019^{2018}-1^{2018}=(2019-1)(2019^{2017}+2019^{2016}+...+1)=2018Y\)

Do đó:

\(A=2018X+2018Y=2018(X+Y)\vdots 2018\)

Ta có đpcm.

21 tháng 11 2018

\(\sqrt{2018^2+2018^2.2019^2+2019^2}=\sqrt{2018^2+\left(2019-1\right)^2.2019^2+2019^2}=\sqrt{2018^2+2019^4-2.2019.2019^2+2019^2+2019^2}=\sqrt{2019^4+2.2019^2-2.\left(2018+1\right).2019^2+2018^2}=\sqrt{2019^4+2.2019^2-2.2019.2019^2-2.2019^2+2018^2}=\sqrt{2019^4-2.2018.2019^2+2018^2}=\sqrt{\left(2019^2-2018\right)^2}=\left|2019^2-2018\right|=2019^2-2018\)\(2019^2-2018\) là một số nguyên

Vậy \(\sqrt{2018^2+2018^2.2019^2+2019^2}\) là một số nguyên

14 tháng 8 2022

TQ: \(^{\sqrt{a^2+a^2\left(a+1\right)^2+\left(a+1\right)^2}}=\left(a+1\right)^2-a.\)

Thật vậy ta có: \(a^2+a^2\left(a+1\right)^2+\left(a+1\right)^2=a^4+2a^3+3a^2+2a+1\)

\(\left(\left(a+1\right)^2-a\right)^2=\left(a^2+a+1\right)^2=a^4+2a^3+3a^2+2a+1\)