Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$(8x-1)(x+7)-(x-2)(8x+5)-11(6x+1)$
$=8x^2+55x-7-(8x^2-11x-10)-(66x-11)$
$=8x^2+55x-7-8x^2+11x+10-66x+11$
$=(8x^2-8x^2)+(55x+11x-66x)+(-7+10+11)=14$ không phụ thuộc vào giá trị của biến $x$ (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x+2\right).\left(2x-1\right)-6x.\left(x-1\right)-7x+4\)
\(=\left(6x^2-3x+4x-2\right)-\left(6x^2-6x\right)-7x+4\)
\(=6x^2+x-2-6x^2+6x-7x+4\)
\(=\left(6x^2-6x^2\right)+\left(x+6x-7x\right)+\left(-2+4\right)\)
\(=2\)
Vậy giá trị biểu thức không phụ thuộc vào biến \(x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tuổi con HN là :
50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )
tuổi bố HN là :
50 - 10 = 40 ( tuổi )
hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi
ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|
con : |----| hiệu 30 tuổi
tuổi con khi đó là :
30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )
số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :
15 - 10 = 5 ( năm )
ĐS : 5 năm
mình nha
=3x^2-15-3x^2+9+3x+7=1
vậy biểu thức ko phụ thuộc vào giá trị của biến
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gía trị biểu thức không phụ thuộc vào biến nghĩa là với mọi x, biểu thức đó có giá trị là 1 số thực.Ta có :
A = 2x(x - 1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) = 2x2 - 2x - 2x2 - x - 3 + 3x = (2x2 - 2x2) + (3x - 2x - x) - 3 = -3
B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2) = 2x2 - 6x - 2x2 + 4x + 2x - 4 = (2x2 - 2x2) + (4x + 2x - 6x) - 4 = -4
C = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7) = 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21 = (6x2 - 6x2) + (33x - 10x - 14x - 9x) - 55 - 21 = -76 = D = (2x + 11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)
Vậy với mọi x , (A,B,C,D) = (-3;-4;-76;-76) => đpcm
D =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)-3x\left(x-4\right)=x^2+3x+2-3x^2+12x=-2x^2+15x+2\)
2) \(\left(3x-4\right)\left(x-2\right)=3x\left(x-9\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2-10x+8=3x^2-27x\)
\(\Leftrightarrow17x=-8\Leftrightarrow x=-\dfrac{8}{17}\)
3) \(-3\left(x-4\right)\left(x-2\right)-x^2\left(-3x+18\right)+24x-25\)
\(=-3x^3+6x^2+12x^2-24x+3x^3-18x^2+24x-25=-25\)
-3(x - 4)(x - 2) + x(3x - 18) - 25
= -3(x2 - 6x + 8) + 3x2 - 18x - 25
= -3x2 + 18x - 24 + 3x2 - 18x - 25
= -49
Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến x.
cảm ơn bạn nhưng nhìn hơi rối tí ❤