Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn chỉ cần nhân phá ngoặc ra rồi ghép các hạng tử có cùng biến là xong
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Đề sai, với \(x=0\Rightarrow A=4>0\)
b. Đề sai, với \(x=0\Rightarrow B=12>0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{\left(x+4-x\right)\left(x+4+x\right)}{2x+4}=\dfrac{4\left(2x+4\right)}{2x+4}=4\left(đpcm\right)\)
\(A=\dfrac{\left(x+4\right)^2-x^2}{2x+4}=\dfrac{\left(x+4-x\right)\left(x+4+x\right)}{2x+4}\)
\(=\dfrac{4\left(2x+4\right)}{2x+4}=4.\)
=> Giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào x.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)^2+\left(x-1\right)^2-2\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left[\left(x+1\right)-\left(x-1\right)\right]^2\)
\(=\left(x+1-x+1\right)^2=4\)
=> đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-(x2-8x+16)-(y2-4y+4)= -(x-4)2-(y-2)2
Ta có : -(x-4)2<= 0
suy ra: -(x-4)2-(y-2)2<=0 (dpcm)
mọi người giúp mình với
\(A=x^2-4^2-\left(x+3\right).\left(-2x+x+3\right)=x^2-4^2-\left(x+3\right).\left(-x+3\right)\)
\(=x^2-16+9-x^2=-7\)
=> đpcm