Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a(b+c)-b(a+c)=b(a-c)-a(b-c)
(ab+ac)-(ab+bc)=(ab-bc)-(ab-ac)
ab+ac-ab-bc=ab-bc-ab+ac
ac-bc=-bc+ac
ac-bc=ac+(-bc)=ac-bc
ac-bc=ac-bc -> a(b+c)-b(a+c)=b(a-c)-a(b-c)
=> đpcm
~ HỌC TỐT ~
a) a<b
=>ac<bc (vi c>0)
=>ac+ab<bc+ab
=>a(b+c)<b(a+c)
=>a/b<a+c/b+c
b) lam nguoc lai cau a
Ta có : ac=bc nên ac=bc=0 do đó c(a-b)=0 Do c khác0 nên a-b=0 tức là a=b
k nha!!!
a(c-b)-b(-a-c)= c(a+b)
ca-ba+(-b)(-a)+(-b)(-c)=ca+bc
ca-ba+ba+bc=ca+bc
ca+bc-ba+ba=ca+bc
ca+bc=ca+bc(đúng với mọi a,b,c)
vây a,b,c thuộc Z. thì a(c-b)-b(-a-c)= c(a+b)
Ta có:(a-b)-(b+c)-(c-a)-(a-b-c)=a-b-b-c-c+a-a+b+c=a-b-c
mà a-b-c không bằng -(a+b-c)=b-c-a
nên không tồn tại a,b,c thỏa mãn đề bài
Ta có : ( a - b ) - ( b + c ) + ( c - a ) - ( a - b - c )
= a - b - b - c + c - a - a + b + c
= - a - b + c
= - ( a + b - c ). (đpcm)
Vậy..........
Theo đề ta có:
a(b+c) - b(a+c) = b(a-c) - a(b-c)
a.b + a.c - b.a - b.c = b.a - b.c - a.b + a.c
Rút gọn a.b và b.a ở vế 1; b.a và a.b ở vế 2 còn:
a.c - b.c = - b.c + a.c
a.c - b.c = a.c - b.c
=> a(b+c) - b(a+c) = b(a-c) - a(b-c)
Vế trái = ab +ac - ab - bc = ac - bc (1)
Vế phải = ab - bc - ab +ac= ac-bc (2)
Từ (1) và (2) suy ra VT=VP
Có a<b (1) và b<c (2)
Cộng vế theo vế của (1) và (2) ta được : a+b<b+c
=> a<c ( trừ 2 vế với b)
\(a\)) \(Ta\) \(có\)\(:\) \(\left(a-b\right)-\left(c-d\right)=a-b-c+d\)
\(=a+\left(-b\right)+\left(-c\right)+d\)
\(=\left(a+d\right)+\left[\left(-b\right)+\left(-c\right)\right]\)
\(=\left(a+d\right)+\left[-\left(b+c\right)\right]\)
\(=\left(a+d\right)-\left(b+c\right)\)