Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
:)
A,
<=> -a - b + c + a - b - c = -2b
<=> -2b = -2b (đpcm)
B,
<=> ab + ac - ab - ad = ac - ad
<=> ac - ad = ac - ad (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mik ko viết lại đề:
a, = a - b + c - a - c = ( a- a) + ( c- c) + b = b
b, = a + b - b + a + c = ( a + a) + ( b - b) + c = 2a + c
c, = -a -b + c + a - b -c = ( -a + a) + ( -b -b) + ( c - c) = - 2b
d, = ab + ac - ab - ad = ac - ad = a(c - d)
e, = ab - ac + ad + ac = ab + ad = a( b + d)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. (a-b+c) -(a+c) = a-b+c-a-c = -b
2. (a+b) - (b-a) +c = a+b -b +a +c =2a+c
3. -(a+b-c)+(a-b-c) = -a-b+c a-b-c = -2b
4. a(b+c) -a(b+d) = a(b+c-b-d) = a( c-d)
5. a(b-c) +a(d+c) = a(b-c+d+c) = a(b+d)
1.= a-b+c-a-c= (a-a)-b+(c-c)=0-b+0=-b
2.=a+b-b+a+c=a+a+b-b+c=2a+c
3.=-a-b+c+a-b-c=-a+a-(b+b)+c-c=-2b
4.=ab+ac-ab-ad=ac-ad=a(c-d)
5.=ab-ac+ad+ac=(-ac+ac)+ab+ad=ab+ad=a(b+d)
tk mik nha, chúc bn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( a + b - ( b - a ) ) + c = a + b - b + a + c = ( a + a ) + ( b - b ) + 2 = 2a + 2 ( đpcm )
b) -( a + b - c ) + ( a - b - c ) = -a - b + c + a - b - c = ( -a + a ) + ( -b - b ) + ( c - c ) = -2b ( đpcm )
c) * Suy nghĩ các thứ *
a(b+c)-[a(-b-d)]=-a(bc-d)
\(VT=a\left(b+c\right)-\left[a\left(-b-d\right)\right]=ab+ac-\left[-ab-ad\right]\)\(ab+ac+ab+ad=2ab+ac+ad\)
\(VP=a\left(bc-d\right)=-abc+ad\)
2 đẳng thức này sau khi rút gọn không = nhau
=> 2 đẳng thức này k bằng nhau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
( a + b ) - ( b - a ) + c
= a + b - b + a + c
= a + a + b - b + c
= 2a + 0 + c
= 2a + c ( đpcm )
a. \(-\left(a+b-c\right)+\left(a-b-c\right)\)
\(=-a-b+c+a-b-c\)
\(=\left(-a+a\right)+\left(c-c\right)+\left[-b+\left(-b\right)\right]\)
\(=-2b\left(đpcm\right)\)
b. \(a.\left(b-c\right)+a\left(d+c\right)\)
\(=a.\left[\left(b-c\right)+\left(d+c\right)\right]\)
\(=a.\left(b-c+d+c\right)\)
\(=a.\left[\left(b+d\right)+\left(-c+c\right)\right]\)
\(=a.\left(b+d\right)\left(đpcm\right)\)