Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3/
\(\frac{sin2x-sinx}{1-cosx+cos2x}=\frac{2sinxcosx-sinx}{1-cosx+2cos^2x-1}=\frac{sinx\left(2cosx-1\right)}{cosx\left(2cosx-1\right)}=\frac{sinx}{cosx}=tanx\)
4/
\(\left(\frac{sinx+cotx}{1+sinx.tanx}\right)^{2014}=\left(\frac{sinx+\frac{1}{tanx}}{1+sinxtanx}\right)^{2014}=\left(\frac{sinxtanx+1}{tanx\left(sinxtanx+1\right)}\right)^{2014}\)
\(=\left(\frac{1}{tanx}\right)^{2014}=cot^{2014}x\)
\(\frac{sin^{2014}x+cot^{2014}x}{1+\left(sinx.tanx\right)^{2014}}=\frac{sin^{2014}x+\frac{1}{tan^{2014}x}}{1+\left(sinx.tanx\right)^{2014}}=\frac{\left(sinxtanx\right)^{2014}+1}{tan^{2014}x\left[\left(sinxtanx\right)^{2014}+1\right]}\)
\(=\frac{1}{tan^{2014}x}=\left(\frac{1}{tanx}\right)^{2014}=cot^{2014}x\)
\(\Rightarrow\left(\frac{sinx+cotx}{1+sinx.tanx}\right)^{2014}=\frac{sin^{2014}x+cot^{2014}x}{1+\left(sinx.tanx\right)^{2014}}\)
\(\frac{1-cosx+cos2x}{sin2x-sinx}=\frac{1-cosx+2cos^2x-1}{2sinx.cosx-sinx}=\frac{cosx\left(2cosx-1\right)}{sinx\left(2cosx-1\right)}=\frac{cosx}{sinx}=cotx\)
\(A=sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)-sin\left(\frac{\pi}{2}-\frac{\pi}{4}+x\right)=sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)-sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)=0\)
\(\frac{1-sinx-cos2x}{sin2x-cosx}=\frac{1-sinx-\left(1-2sin^2x\right)}{2sinxcosx-cosx}=\frac{2sin^2x-sinx}{2sinxcosx-cosx}\)
\(=\frac{sinx\left(2sinx-1\right)}{cosx\left(2sinx-1\right)}=\frac{sinx}{cosx}=tanx\)
\(\frac{1-cos2x}{2\left(1+cosx\right)}-\frac{2cos^2x-1}{sinx\left(1-cotx\right)}=\frac{1-\left(2cos^2x-1\right)}{2\left(1+cosx\right)}-\frac{cos^2x-sin^2x}{sinx-cosx}\)
\(=\frac{1-cos^2x}{1+cosx}+\frac{\left(sinx-cosx\right)\left(sinx+cosx\right)}{sinx-cosx}=\frac{\left(1-cosx\right)\left(1+cosx\right)}{1+cosx}+sinx+cosx\)
\(=1-cosx+sinx+cosx=1+sinx\)
\(\frac{1+sin^2x}{1-sin^2x}=\frac{1+sin^2x}{cos^2x}=\frac{1}{cos^2x}+\frac{sin^2x}{cos^2x}=1+tan^2x+tan^2x=1+2tan^2x\)
\(\frac{sin^3a-cos^3a}{sina-cosa}-sina.cosa=\frac{\left(sina-cosa\right)\left(sin^2a+cos^2a+sina.cosa\right)}{sina-cosa}-sina.cosa\)
\(=sin^2a+cos^2a+sina.cosa-sina.cosa=1\)
\(\frac{1+cos2x+cosx+cos3x}{2cos^2x-1+cosx}=\frac{1+2cos^2x-1+2cosx.cos2x}{cos2x+cosx}=\frac{2cosx\left(cosx+cos2x\right)}{cos2x+cosx}=2cosx\)
\(\frac{1-2sin^2a}{cosa+sina}+\frac{2cos^2a-1}{cosa-sina}=\frac{cos^2a-sin^2a}{cosa+sina}+\frac{cos^2a-sin^2a}{cosa-sina}\)
\(=\frac{\left(cosa+sina\right)\left(cosa-sina\right)}{cosa+sina}+\frac{\left(cosa+sina\right)\left(cosa-sina\right)}{cosa-sina}=cosa-sina+cosa+sina=2cosa\)
\(\frac{1-cosx+cos2x}{sin2x-sinx}=\frac{1-cosx+2cos^2x-1}{2sinx.cosx-sinx}=\frac{cosx\left(2cosx-1\right)}{sinx\left(2cosx-1\right)}=\frac{cosx}{sinx}=cotx\)
\(\frac{sin2x-sin4x}{1-cos2x+cos4x}=\frac{sin2x-2sin2x.cos2x}{1-cos2x+2cos^22x-1}=\frac{sin2x\left(1-2cos2x\right)}{-cos2x\left(1-2cos2x\right)}=\frac{-sin2x}{cos2x}=-tan2x\)
\(\frac{sin4x-sin2x}{1-cos2x+cos4x}=-\left(\frac{sin2x-sin4x}{1-cos2x+cos4x}\right)=-\left(-tan2x\right)=tan2x\) lấy luôn kết quả câu trên cho lẹ, biến đổi thì làm y hệt
\(\frac{\left(1+tanx\right)^2-2tan^2x}{1+tan^2x}=\frac{1+2tanx-tan^2x}{1+tan^2x}=\frac{cos^2x\left(1+2tanx-tan^2x\right)}{cos^2x\left(1+tan^2x\right)}\)
\(=\frac{cos^2x+2sinx.cosx-sin^2x}{cos^2x+sin^2x}=\frac{cos^2x-sin^2x+2sinx.cosx}{1}\)
\(=cos2x+sin2x\)
Đầu tiên bạn cần biết công thức \(sinx+cosx=\sqrt{2}sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)\)
Ta có:
\(\frac{sinx+cosx+cos2x}{1-sin2x+cos2x+2cosx}=\frac{sinx+cosx+cos^2x-sin^2x}{1-2sinx.cosx+2cos^2x-1+2cosx}\)
\(=\frac{sinx+cosx+\left(cosx-sinx\right)\left(cosx+sinx\right)}{2cos^2x-2sinx.cosx+2cosx}=\frac{\left(sinx+cosx\right)\left(cosx-sinx+1\right)}{2cosx\left(cosx-sinx+1\right)}\)
\(=\frac{sinx+cosx}{2cosx}=\frac{sinx}{2cosx}+\frac{cosx}{2cosx}=\frac{1}{2}tanx+\frac{1}{2}\)
\(\frac{sin4x-sin2x}{1-cos2x+cos4x}=\frac{2sin2x.cos2x-sin2x}{1-cos2x+2cos^22x-1}=\frac{sin2x\left(2cos2x-1\right)}{cos2x\left(2cos2x-1\right)}=\frac{sin2x}{cos2x}=tan2x\)
\(\Rightarrow\) đề sai
b/
\(\frac{1-cos4x}{sin4x}=\frac{1-\left(1-2sin^22x\right)}{2sin2x.cos2x}=\frac{2sin^22x}{2sin2x.cos2x}=\frac{sin2x}{cos2x}=tan2x\)
Đề sai tiếp lần 2
\(\frac{sin2x}{1+cos2x}=\frac{2sinxcosx}{1+2cos^2x-1}=\frac{2sinxcosx}{2cos^2x}\)
\(=\frac{sinx}{cosx}=tanx\)
Đề bài sai, kết quả ra tan chứ ko phải cot