Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= (x+2)^3 + (x-3)(x^2+3x+9) - 2x (x^2+3x+6) + 19.
A = x^3 + 6x^2 + 12x + 8 + x^3 - 27 - 2x^3 - 6x^2 - 12x + 19
A = -8
=> giá trị của A không phụ thuộc vào biến x
a, \(A=\left(2x+5\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+5\right)\left(2x+3\right)\)
\(=6x^2+4x+15x+10-6x^2-9x-10x-15=-5\)
Vậy biểu thức ko phụ thuộc biến x
b, \(B=x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+3\)
\(=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3=3\)
Vậy biểu thức ko phụ thuộc biến x
Mấy dạng này cứ nhân tung hết ra là xong :")
a.\(A=\left(2x+5\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+5\right)\left(2x+3\right)\)
\(=2x\left(3x+2\right)+5\left(3x+2\right)-\left[3x\left(2x+3\right)+5\left(2x+3\right)\right]\)
\(=6x^2+4x+15x+10-6x^2-9x-10x-15\)
\(=\left(6x^2-6x^2\right)+\left(4x+15x-9x-10x\right)+\left(10-15\right)\)
\(=0+0-5\)
\(=-5\)
Vậy bt A khong phụ thuộc vào biến x
b.\(B=x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+3\)
\(=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)
\(=\left(2x^2-2x^2\right)+\left(x-x\right)+\left(-x^3+x^3\right)+3\)
\(=0+0+0+3\)
\(=3\)
Vậy bt B khong phụ thuộc vào biến x
\(A=\left(x+3\right)^3+\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-2x\left(x^2+3x+6\right)+16\)
\(A=x^3+3x^2.3+3x.3^3+3^3+\)
Mk k ghi đề nên lm luôn nhé:
a) A = (x3 - 1) + (x3 - 3x2.2 + 3.x.22 - 23) - 2(x3 + 1) + 6(x2 - 2x + 1)
= x3 - 1 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2x3 - 2 + 6x2 - 12x + 6
= 5
Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) B = (27x3 - x3) - (x3 + 3.x2.2 + 3.x.22 + 23) + 2(x3 + 8) + 6x2 + 12x
= 27x3 - x3 - x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 + 16 + 6x2 + 12x
= 27x3 + 8
*câu b k biết đề có gì sai sót k nên bn tự sửa lại nhé*
*câu b k chứng minh đc*
A = ( x - 1 )( x2 + x + 1 ) + ( x - 2 )3 - 2( x + 1 )( x2 - x + 1 ) + 6( x - 1 )2
= x3 - 1 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2( x3 + 1 ) + 6( x2 - 2x + 1 )
= 2x3 - 6x2 + 12x - 9 - 2x3 - 2 + 6x2 - 12x + 6
= -5 không phụ thuộc vào biến
=> đpcm
B = ( 3 - x )( x2 + 3x + 9 ) - ( x + 2 )3 + 2( x + 2 )( 4 - 2x + x2 ) + 6x( x + 2 ) < đã sửa một vài chỗ >
= -( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) - ( x3 + 6x2 + 12x + 8 ) + 2( x3 + 8 ) + 6x2 + 12x
= -( x3 - 27 ) - x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 + 16 + 6x2 + 12x
= 27 - x3 + x3 - 8 + 16
= 35 không phụ thuộc vào biến
=> đpcm