Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Phá ngoặc
a - (b - c) = a - b + c = (a - b) + c => ĐPCM ở V1
= (a + c) - b => ĐPCM ở V2
Từ V1 và V2 => ĐPCM ở 2 vế
-a(b-c)-b(c-a)=-ab+ac-bc+ba=(-ab+ba)-(bc-ac)=0-c(b-a)=-c(b-a)
Xét:
-a.( b - c ) - b.( c - a ) + c.( b - a )
= -a.b + a.c - b.c + b.a + c.b - c.a
=( -a.b + b.a )+( a.c - c.a ) + ( -b.c + c.b )
=0 + 0 + 0
=0
=> -a.( b - c ) - b.( c - a ) = -c.( b - a )
https://olm.vn/hoi-dap/detail/187444543773.html
Tham khảo link này nhé ( Ở mục câu hỏi tương tự á)
Bài làm
Biến đổi vế trái, ta đc:
Vế trái = -a( b - c ) - b( c - a )
= -ab + ac - bc + ab
= ( ab - ab ) + ( ac - bc )
= ac - bc
= -bc + ac
=-c( b - a ) = vế phải
Vậy -a( b - c ) - b( c - a ) = -c( b - a ) ( đpcm )
biến đổi :
( a - c ) - ( -b + a - c )
= a - c + b - a + c
= ( a - a ) + ( c - c ) + b
= b ( đpcm )
Vậy ( a - c ) - ( -b + a - c ) = b
(a+b-c)-(a-b+c)+(b+c-a)-(b-a-c)
= a+b-c-a+b-c+b+c-a-b+a+c
=(a-a-a+a)+(b+b+b-b)+(-c-c+c+c)
= 0 + ( b+b) + 0
= 2b
xong oy đó , nhớ mink đấy
Ta có
( a - b + c ) - ( a + c )
= a - b + c - a - c
= a - a + c - c - b
= ( a - a ) + ( c - c ) - b
= 0 + 0 - b
= - b
Vậy ( a - b + c ) - ( a + c ) = - b
\(\left(a-b+c\right)-\left(a+c\right)=a-b+c-a-c=\left(a-a\right)+\left(c-c\right)-b=-b\)
Vậy...
Phá ngoặc
(a - c) - (-b + a - c)
= a - c + b - a + c
= (a - a) + (-c + c) + b = b