K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 10 2021

\(-2x^2+3x-4=-2\left(x^2-\dfrac{3}{2}x+\dfrac{9}{16}\right)-\dfrac{23}{8}=-2\left(x-\dfrac{3}{4}\right)^2-\dfrac{23}{8}\le-\dfrac{23}{8}< 0\)

19 tháng 7 2021

hello mik biết giải bài này nhưng bn phải viết rõ

20 tháng 9 2021

(2x2 - x + 1)(3x - 2)

= 6x3 - 4x2 - 3x2 + 2x + 3x - 2

= 6x3 - 7x2 + 5x - 2

20 tháng 8 2016

\(-x^2+2x-3\)

\(=-\left(x^2-2x+3\right)\)

\(=-\left(x^2-2x.1+1+2\right)\)

\(=-\left[\left(x-1\right)^2+2\right]\)

Vì \(\left(x-1\right)^2+2\ge2\) với mọi x

\(\Rightarrow-\left[\left(x-1\right)^2+2\right]\le0\)

hay \(-x^2+2x-3\) luôn âm 

20 tháng 8 2016

Ta có: -x^2+2x-3

            = - (x^2-2x+3)

            = (x^2 - 2x.1+1+2)

            = -[(x-1)^2 +2]

            Do (x-1)^2 +2 > hoặc = 2 với mọi x

           => -[(x-1)^2+2]< hoặc = 0

           =>-x^2+2x-3 luôn âm

Chúc học tốt !

18 tháng 8 2019

\(4x^2-8x+5=\left(2x\right)^2-2.2.2x+4+1=\left(2x-1\right)^2+1>0\)(luon duong)

18 tháng 8 2019

\(4x^2-8x+5\)

\(=\left(2x\right)^2-2×2×2x+1+4\)

\(=\left(2x-1\right)^2+1\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2+1>0\)

Vậy biểu thức trên luôn dương !!!

4 tháng 8 2016

\(2x-2x^2-5\)

\(=-2\times\left(x^2-2\times x\times\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{2}\right)\)

\(=-2\times\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{9}{4}\right]\)

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{9}{4}\ge\frac{9}{4}\)

\(-2\times\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{9}{4}\right]\le-\frac{9}{2}< 0\)

Vậy biểu thức trên luôn âm.

4 tháng 8 2016

ta có 2x-2x2-5=2x-(2x.2x)-5

21 tháng 9 2022

Không biê