K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2019

\(=x^2-5x+x-5+3\left(x^2-4\right)-\left(9x^2-3x+\frac{1}{4}\right)+5x^2\)

\(=\left(x^2+3x^2-9x^2+5x^2\right)+\left(-5x+x+3x\right)+\left(-5-12-\frac{1}{4}\right)\)

\(=0x^2-x-\frac{69}{4}\)Bạn xem lại đề bài nhé!

1 tháng 9 2020

a) \(A=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+1\right)^2-3.\left(-2x-1\right)\)

\(=\left(3x\right)^2-4-\left(9x^2+6x+1\right)+6x+3\)

\(=9x^2-4-9x^2-6x-1+6x+3\)

\(=-2\) không phụ thuộc vào x

b) \(B=\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x-2\right)^2-4.\left(x+3\right)\)

\(=x^2-1-\left(x^2-4x+4\right)-\left(4x+12\right)\)

\(=x^2-1-x^2+4x-4-4x-12\)

\(=-17\)không phụ thuộc vào x.

18 tháng 12 2019

(3x+2)(2x-1)+(3-x)(6x+2)-1>(x-1)

<=>6x^2-3x+4x-2+18x+6-6x^2-2x-1>x-1

<=>17x-3>x-1

<=>17x-x>-1+3

<=>16x>2

<=>x>8

6 tháng 9 2016

a)\(\left[\left(3-x\right)2\right]-\left(x+2\right)^2+2\left(3+x\right)+8x\)

   \(6-2x-x^2+4x-4+6+2x+8x\)

   \(8+12x-x^2\)

         Ko thể vụ thuộc vào biến(sai đề)

b)\(\left[\left(5-3x\right)\left(2+x\right)\right]+3\left[\left(5+x\right)^2\right]+29x\)

   \(10+5x-6x-3x^2+3\left(x^2+10x+x^2\right)+29x\)

   \(10+28x-3x^2+3x^2+30x+3x^2\)

    \(10+58x+3x^2\)

         Ko thể vụ thuộc vào biến x(sai đề)

19 tháng 7 2015

(3x+2)(2x-1)+(3-x)(6x+2)-1 > (x-1)

<=> 6x2-3x+4x-2 + 18x+6-6x2-2x-1>(x-1)

<=> 17x-3>x-1

<=> 17x-x>-1+3

<=> 16x>2

<=> x>8

5 tháng 7 2017

Sai đề rồi, mình sửa dùm luôn.

\(\left(x-5\right)\left(x+2\right)+3\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^2+5x^2\)

= \(x^2+2x-5x-10+3x^2-12-9x^2+3x-\dfrac{1}{4}+5x^2\)

= -22,25

Vậy...

5 tháng 7 2017

Sửa đề:\(\left(x-5\right)\left(x+2\right)+3\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^2+5x^2\)

\(=x^2+2x-5x-10+3\left(x^2+2x-2x-4\right)-\left(9x^2-3x+\dfrac{1}{4}\right)+5x^2\)

\(=x^2-3x-10+3x^2-12-9x^2+3x-\dfrac{1}{4}+5x^2\)

\(=\left(x^2+3x^2-9x^2+5x^2\right)+\left(-3x+3x\right)+\left(-10-12-\dfrac{1}{4}\right)=-\dfrac{89}{4}\)

Vậy ............................(đpcm)

Chúc bạn học tốt!!!

15 tháng 5 2016

\(=3x^4-2x^3+x^2-4x^2+2x+x^2+2x+3-3x^4-6x^2-4x^3+4x\)

\(=3\)

Vậy biểu thức trên không phụ thuộc giá trị vào biến x