K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2018

\(\left(x-2\right)\left(x+1\right)-\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)

\(=x^2-x-2-\left(x^2-x-6\right)\)

\(=x^2-x+2-x^2+x+6\)

\(=8\)

19 tháng 7 2018

\(\left(x-2\right)\left(x+1\right)-\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)

\(=x\left(x+1\right)-2\left(x+1\right)-x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)\)

\(=x^2+x-2x-2-x^2+3x-2x+6\)

\(=4\)

Vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x

23 tháng 10 2015

A = ( x-2 )- (x-3)*(x-1)

A= x2 -4x -4 - x2 +x +3x -3

A= 1

Vậy A ko phụ thuộc vào biến x

21 tháng 10 2017

0 hieu

3 tháng 9 2019

Ta có \(x^4+y^4=\left(x^2\right)^2+\left(y^2\right)^2=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2\)

\(=1-2x^2y^2\)

Tương tự \(x^6+y^6=\left(x^2\right)^3+\left(y^2\right)^3=\left(x^2+y^2\right)\left(x^2+y^2-x^2y^2\right)=1-x^2y^2\)

Thế vào ta được

\(2\left(1-x^2y^2\right)-3\left(1-2x^2y^2\right)=2-2x^2y^2-3+6x^2y^2=4x^2y^2-1=\left(2xy\right)^2-1\)

Vậy là nó có phụ thuộc vào biến x,y mà bạn ? đề có sai không 

Dũng Lê Trí ơi bạn viết sai rồi \(\left(x^2\right)^3+\left(y^2\right)^3\)phải bằng\(\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4-x^2y^2\right)\)

25 tháng 5 2017

Khai triển ra sẽ rút gọn x và x thôi bạn.

\(A\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(=x^3-1-\left(x^3+1\right)=x^3+1-x^3-1=0\)

Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào biến

20 tháng 7 2018

\(A\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(A\left(x\right)=x^3+x^2+x-x^2-x-1-\left(x^3-x^2+x+x^2-x+1\right)\)

\(A\left(x\right)=x^3+x^2+x-x^2-x-1-x^3+x^2-x-x^2+x-1\)

\(A\left(x\right)=-2\)

Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.

Câu còn lại bạn tự làm nhé tương tự như câu trên thôi !

13 tháng 7 2017

\(\frac{x^2+10x+25+x^2-10x+25}{x^2+25}=\frac{2\left(x^2+25\right)}{x^2+25}=2\)

19 tháng 6 2021

bạn kia nhầm r 

(x+5)^2 = x^2+5x+5^2 chứ

24 tháng 6 2018

a) x(2x+1)-x2(x+2)+(x3-x+3)

=2x2+ x- x3-2x2+ x3-x+3

=3

b) x(3x2 -x +5)- ( 2x3 +3x- 16)-x(x2- x+2)

=3x3 - x2 + 5x- 2x3 -3x +16- x3+x2-2x

=16