Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
abc = 11 . ( a + b + c )
a . 100 + b . 10 + c = 11 . a + 11 . b + 11 . c
a . 89 = b + 10 . c
a chỉ có thể bằng 1 vì nếu a = 2 thì a . 89 = 198 . Mà b + 10 . c lớn nhất là 98
b + 10 . c = 89
=> b = 9 vì 10 . c có tận cùng là 0
c = ( 89 - 9 ) : 10 = 8
Vậy nếu abc = 11 . ( a + b + c ) thì a = 1 ; b = 9 ; c = 8
b ) ab + ba = 10a + b + 10b + a = 11a + 11b = 11( a + b )
=> ab + ba chia hết cho 11
A ) abc = 11 . ( a + b + c )
a x 100 + b x 10 + c x 1 = 11 . a + 11.b + 11.c
a x 99 = 1.b + b.10
\(\Rightarrow a=1;b=9;c=8\)
B ) ab + ba
= a x 10 + b x 1 + b x 10 + a x 1
= a x ( 10 + 1 ) + b x ( 1 + 10 )
= a x 11 + b x 11
= ( a + b ) x 11
Vì số nào nhân với 11 thì cũng đều chia hết cho 11 nên ( ab + ba ) \(⋮11\)
Ta có:
abc - ( a + b + c)
= a00 + b0 + c - a - b - c
= (a00 - a) + (b0 - b) + (c - c)
= a99 + b9
=9. (a11 + b) chia hết 9
=
Ta có:
abc - (a + b + c)
= (100a + 10b + c) - (a + b + c)
= 100a + 10b + c - a - b - c
= 99a + 9b
= 9.(11a + b) chia hết cho 9 (đpcm)
a,cho abc=700
2.7+3.0+0=14
14 chia hết cho 7
b,như câu a nhưng ngược lại
cái này là mình chưa chắc đâu đấy nên đừng nói mình nha
Ta có: B= 3 + 33 + 35 + ... + 31991= (3 + 33 + 35) + (37+ 39 + 311 ) + ... + (31987 + 31989 + 31991).
= 3 x (1 + 32 + 34) + 37 x (1 + 32 + 34) + ... + 31987 x (1 + 32 + 34).
= 3 x 91 + 37 x 91 + ... + 31987 x 91= 3 x 7 x 13 + 37 x 7 x 13 + ... + 31987 x 7 x 13.
= 13 x ( 3 x 7 + 37 x 7 + ... + 31987 x 7).
Vì B = 13 x ( 3 x 7 + 37 x 7 + ... + 31987 x 7) nên B chia hết cho 13.
tick nha bạn
Ta có:
A = 31 + 33 + ... + 31991
= (3+33+35)+ (37+39+311) + ....+ (31987 + 31989+31991)
= 3(1+32+34) + 37(1+32+34)+.......+31987(1+32+34)
= 3.91 + 37.91+...+31987.91
= 3.13.7 + 37 . 13 . 7 + ... + 31987.13.7
= 13( 3.7+37.7+...+31987.7)
=> A chia hết cho 13
=>(đpcm)
abc-(a+b+c)=100a+10b+c-(a+b+c)=99a+9b=9*(11a+b) chia hết cho 9