K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2015

a/ Chuyển vế ta có: 

a+ b- ab(a-b) = a2(a-b) - b2(a-b) = (a+b)(a-b)2 >= 0

Suy ra đpcm

b/ a2/2 + b2/2 >= ab

a2/2 + 1/2 >= a

b2/2 +1/2 >= b

Cộng theo vế 3 BĐT ta có đpcm

8 tháng 7 2019

\(\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)=a^3-b^3\)

\(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=a^3+b^3\)

Khi đó VT trở thành:

\(a^3-b^3-a^3-b^3=-2b^3\)

8 tháng 7 2019

TL:

\(\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)-\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

 \(=a^3-b^3-a^3-b^3\) 

\(=-2b^3\) 

=> đpcm

9 tháng 11 2015

abc = 1 => a3b3c3=1

<=> \(a^3+b^3+c^3+2a^3b^3+2b^3c^3+2a^3c^3+3a^3b^3c^3\ge3a^2b+3b^2c+3c^2a+3\)

Áp dụng BĐT cauchy cho 3 số dương ta có : 

\(a^3b^3+b^3c^3+a^3c^3\ge3\sqrt[3]{a^6b^6c^6}\) <=> \(a^3b^3+b^3c^3+a^3c^3\ge3\)Dấu = xảy ra khi a=b=c (1)

Tương tự ta có : \(a^3b^3c^3+a^3b^3+a^3\ge3a^2b\)Dấu = xảy ra duy nhất khi a=b=c=1 (2)

\(a^3b^3c^3+b^3c^3+b^3\ge3b^2c\) Dấu = xảy ra duy nhất khi a=b=c=1 (3)

\(a^3b^3c^3+a^3c^3+c^3\ge3c^2a\)Dấu = xảy ra duy nhất khi a=b=c=1 (4)

Cộng (1),(2),(3),(4) vế theo vế ta được ĐPCM (Dấu = xảy ra khi a=b=c=1)

Đây là cách giải của mình k rõ bạn làm sao nếu có cách khác hay hơn thì xin chỉ giáo :D