Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 1112 + 1113
A = 1112.1 + 1112.11
A = 1112.(1 + 11)
A = 1112 . 12 Chia hết cho 12
=> A chia hết cho 12
chỉ cần phân tích là đc:
\(A=11+11^2+11^3+...+11^{2014}\)
\(=11.\left(1+11\right)+11^3.\left(1+11\right)+...+11^{2013}.\left(1+11\right)\)
\(=11.12+11^3.12+...+11^{2013}.12\)
\(=12.\left(11+11^3+...+11^{2013}\right)\)
\(=>\)chia hết cho 12
A=(2+22)+(23+24)+...+(211+212)
A=2(1+2)+23(1+2)+...+211(1+2)
A=2.3+23.3+...+211.3
Vì 3 chia hết cho 3
=>2.3+23.3+...+211.3 chia hết cho 3
Vậy A chia hết cho 3
\(A=2^1+2^2+2^3+...+2^{11}+2^{12}\)
\(A=\left(2^1+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{11}+2^{12}\right)\)
\(A=\left(2^1+2^2\right)+2^2.\left(2^1+2^2\right)+...+2^{10}.\left(2^1+2^2\right)\)
VÌ \(\left(2^1+2^2\right)=6\)CHIA HẾT CHO 3
=>\(\left(2^1+2^2\right)+2^2.\left(2^1+2^2\right)+...+2^{10}.\left(2^1+2^2\right)\)CHIA HẾT CHO 3
=>\(A\)CHIA HẾT CHO 3
A=2(20+21)+23(20+21)+...+211(20+21)
=2. 3 + 23.3+...+211.3
=3.(2+23+...+211)
Do 3 chia hết cho 3 ==> 3.(21+23+...+211) chia hết cho 3
A=(7100-3100)*(210+211+212)
A=[(74)25-(34)25]*(210+210.2+210.22)
A=(240125-8125)*210(1+2+22)
A=(.........1-.......1)*210.7
A=..........0*210.7
Vì A chia hết cho 10 và 7 nên A chia hết cho 70
11n + 2 + 122n + 1 = 121 . 11n + 12 . 144n
=(133 – 12) . 11n + 12 . 144n = 133 . 11n + (144n – 11n) . 12
Tacó: 133 . 11n chia hết 133; 144n – 11n chia hết (144 – 11)
144n – 11n chia hết 133 11n + 1 + 122n + 1