![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) nếu n=3k thì n.(n+2).(n+7) chia hết cho 3
nếu n=3k+1 thì n+2 chia hết cho 3 => n.(n+2).(n+7) chia hết cho 3
nếu n=3k+2 thì n+7 chia hết cho 3 => n.(n+2).(n+7) chia hết cho 3
b)nếu n=0 thì 5^n =1 => 5^n-1=0 chia hết cho 4
nếu n=1 thì 5^n=5 => 5^n-1=4 chia hết cho 4
nếu n>1 thì 5^n có 2 chữ số tận cùng là 25 mà 5^n-1 có 2 chữ số tận cùng là 24 chia hết cho 4
vậy 5^n-1 chia hết cho 4
c) n(n+1)+2 = n^2+n+2
vì n(n+1) là hai số tự nhiên liên tiếp nên có chữ số tận cùng là: 0,2,6=> n(n+1)+2 có chữ số tận cùng là 2,4,8 nên không chia hết cho 5. vậy n^2+n+2 không chia hết cho 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1+3+5+...+\left(2n-1\right)\)
\(=\frac{\left[\left(2n-1-1\right):2+1\right]\left(2n-1+1\right)}{2}\)
\(=\frac{\left[\left(2n-2\right):2+1\right]2n}{2}\)
\(=\frac{\left(n-1+1\right)2n}{2}\)
\(=\frac{n.2n}{2}\)
\(=\frac{2n^2}{2}\)
\(=n^2\)
Đề sai rồi bạn ơi. Bạn thử thay n=1 đi