Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{2}:\frac{5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{7}{6}:\frac{8}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}{8\cdot3\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}\)
\(=\frac{1}{24}\)
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{9}{10}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)}{\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)\cdot10}\)
\(=\frac{1}{10}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=\frac{1+1}{2}=\frac{2}{2}=1\)
\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}=\frac{3+1}{4}=\frac{4}{4}=1\)
\(\frac{3}{9}+\frac{6}{9}=\frac{3+6}{9}=\frac{9}{9}=1\)
\(x+\frac{2}{3}=\frac{9}{11}\)
\(x=\frac{9}{11}-\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{5}{33}\)
\(x-\frac{3}{10}=\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{3}{10}-\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{1}{10}\)
\(x\times\frac{1}{7}=\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{5}{6}:\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{35}{6}\)
\(x:\frac{3}{5}=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{3}{5}.\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{10}\)
+, \(x+\frac{2}{3}=\frac{9}{11}\)
\(x=\frac{9}{11}-\frac{2}{3}=\frac{5}{33}\)
+, \(x-\frac{3}{10}=\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{4}{15}+\frac{3}{10}=\frac{17}{30}\)
+, \(x\cdot\frac{1}{7}=\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{5}{6}:\frac{1}{7}=\frac{5}{6}.\frac{7}{1}=\frac{35}{6}\)
+,\(x:\frac{3}{5}=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{6}\cdot\frac{3}{5}=\frac{3}{30}=\frac{1}{10}\)
(\(\frac{1}{2}\):\(\frac{1}{3}\):\(\frac{1}{6}\)) +\(\frac{1}{5}\)
= 9 + \(\frac{1}{5}\)
=\(\frac{46}{5}\)
K minh nhe ban
\(\frac{1}{2}:\frac{1}{5}+\frac{1}{3}:\frac{1}{5}+\frac{1}{6}:\frac{1}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\right):\frac{1}{5}\)
\(=\left(\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{6}\right):\frac{1}{5}\)
\(=1:\frac{1}{5}\)
\(=1\times5\)
\(=5\)
a) Mẫu số chung: 6
\(\frac{1}{2}=\frac{1.3}{2.3}=\frac{3}{6}\) (Dấu . là dấu x nha)
\(\frac{2}{3}=\frac{2.2}{3.2}=\frac{4}{6}\)
Và \(\frac{1}{6}\)
b) Mẫu số chung: 28
\(\frac{4}{7}=\frac{4.4}{7.4}=\frac{16}{28}\)
\(\frac{3}{4}=\frac{3.7}{4.7}=\frac{21}{28}\)
c) Mẫu số chung: 24
\(\frac{5}{4}=\frac{5.6}{4.6}=\frac{30}{24}\)
\(\frac{5}{6}=\frac{5.4}{6.4}=\frac{20}{24}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}:\frac{6}{7}+\frac{1}{8}x1\frac{1}{3}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{21}{24}+\frac{1}{8}x1\frac{1}{3}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{21}{24}+\frac{1}{8}x\frac{4}{3}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{21}{24}+\frac{1}{6}\)
=\(\frac{37}{24}+\frac{1}{6}\)
= \(\frac{41}{24}\)
nhé !
Ta có:
\(6:\frac{2}{3}=6:2:3=1\)
Vậy \(6:\frac{2}{3}=1\left(đpcm\right)\)
vì 6 : 2 : 3(6 : 3 : 2) cũng được thì kết quả vẫn là 1