Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,thay n=1 vào thì sẽ bằng 24 ko chia hết cho 10 nên đề sai
b, \(5^n\left(5^2+5^1+1\right)=5^n.31\)
\(\left(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n\right)\)
\(=3^n.3^2-2^n.2^2+3^n-2^n\)
\(=\left(3^n.9+3^n\right)-\left(2^n.4+2^n\right)\)
\(=3^n\left(9+1\right)-2^n\left(4+1\right)\)
\(=3^n\left(9+1\right)-2^{n-1}.2\left(4+1\right)\)
\(=3^n.10-2^{n-1}.10\)
\(=10\left(3^n-2^{n-1}\right)⋮10\left(ĐPCM\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n+2 - 2n+2 + 3n - 2n
= 3n(32 + 1) - 2n(22 + 1)
= 3n.10 - 2n.5
= 3n.10 - 2n-1.10
= 10(3n - 2n-1) chia hết cho 10
=> 3n+2 - 2n+2 + 3n - 2n chia hết cho 10 (Đpcm)
những bn nói truoc k bao gio thuc hiên, họ chỉ dụ bn gioi lam rui quen loi hua lien, tui bị lừa hoài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(10^{n+1}-6.10^n\)
\(=10^n.10-6.19^n\)
\(=10^n.\left(10-6\right)\)
\(=10^n.4\)
b) \(2^{n+3}+2^{n+2}-2^{n+1}+2^n\)
\(=2^n.2^3+2^n.2^2-2^n.2+2^n.1\)
\(=2^n.\left(2^3+2^2-2+1\right)\)
\(=2^n.11\)
c) \(90.10^k-10^{k+2}+10^{k+1}\)
\(=90.10^k-10^k.10^2+10^k.10\)
\(=10^k.\left(90-10^2+10\right)\)
\(=0\)
d) \(2,5.5^{n-3}.10+5^n-6.5^{n-1}\)
\(=\dfrac{2,5.5^n.10}{5^3}+5^n-\dfrac{6.5^n}{5}\)
\(=\dfrac{5^n}{5}+5^n-\dfrac{6.5^n}{5}\)
\(=\dfrac{5^n+5^{n+1}-6.5^n}{5}=\dfrac{5^n+5^n.5-6.5^n}{5}=\dfrac{5^n\left(1+5-6\right)}{5}=\dfrac{0}{5}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
Có : P = n^2+n+2 = n.(n+1)+2
Ta thấy n và n+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp
=> n.(n+1) có tận cùng là : 0 hoặc 2 hoặc 6
=> P có tận cùng là : 2 hoặc 4 hoặc 8
=> P ko chia hết cho 5
=> ĐPCM
Tk mk nha
Bài 2 :
Xét : A = a/3 + a^2/2 + a^3/6 = 2a^2+3a+a^3/6 = a.(a^2+2a+3)/6
= a.(a+1).(a+2)/6
Ta thấy a;a+1;a+2 là 3 số tự nhiên liên tiếp nên có 1 số chia hết cho 2 và 1 số chia hết cho 3
=> a.(a+1).(a+2) chia hết cho 2 và 3
=> a.(a+1).(a+2) chia hết cho 6
=> A thuộc Z
Tk mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(=3^n\cdot\left(3^2+1\right)-2^n\cdot\left(2^2+1\right)\)
\(=3^n\cdot10-2^n\cdot5\)
\(=3^n\cdot10-2^{n-1}\cdot10⋮10\)
c: \(=3^n\left(3^2+3\right)+2^n\left(2^3+2^2\right)\)
\(=3^n\cdot12+2^n\cdot12⋮6\)
Ta có :
3n+2 + 3n + 2n+2 + 2n
= 3n . 32 + 3n + 2n . 22 + 2n
= 3n . ( 32 + 1 ) + 2n . ( 22 + 1 )
= 3n . 10 + 2n . 5
= 3n . 10 + 2n-1 . 10
= 10 . ( 3n + 2n-1 ) \(⋮\)10
Ta có :3n + 2 + 3 n + 2 n + 2 + 2 n
= 3n . 32 + 3n + 2n . 22 + 2n
= 3n . ( 32 + 1 ) + 2n . ( 22 + 1 )
= 3n . 10 + 2n . 5
= 3n . 10 + 2n-1 . 10
= 10 . ( 3n + 2n-1 ) \(⋮\)10 ( vì \(10⋮10\)) \(\left[đpcm\right]\)