![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu này xài cách đặt ẩn giống câu trên luôn
b) Đặt n = x2-3x+3 ta được
n(n+x)=2x2
n2 +nx-2x2=0
n^2-1nx+2nx-2x^2=0
n(n-x)+2x(n-x)=0
(n+2x)(n-x)=0
(x^2-3x+3+2x)(x^2-3x+3-x)=0
(x^2-x+3)(x^2-4x+3)=0
mà x^2-x+3 =0
x^2-1/2.2x+1/4-1/4+3=0
(x+1/2)^2+11/4 >0( loại)
Vậy ta còn
x^2-4x+3=0
x^2-1x-3x+3=0
(x-1)(x-3)=0
<=> x-1=0 hay x-3=0
x=1 hay x=3
Vậy S= (1;3)
a) (x -1)(x-6)(x-5)(x-2)=252
<=>( x^2-7x+6)(x^2-7x+10)=252
Đặt n=x^2-7x+6 ta được :
n(n+4)=252
n^2+4n-252=0
n^2-14n+18n-252=0
n(n-14)+18(n-14)=0
(n+18)(n-14)=0
r tới đây bạn tự giải tiếp nha, mình đánh máy ko quen nên hơi lâu, với bạn tự thêm dấu tương đương nữa, chờ mình câu2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)
A = 3x(2x + 11) - 5(2x+ 11) - 2x(3x + 7) - 3(3x + 7)
A= 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21
A = (6x2 - 6x2) + (33x - 10x - 14x - 9x) + (-55 - 21) = -76 => không phụ thuộc vào biến x (đpcm)
B = (2x + 3)(4x2 - 6x + 9) - 2(4x3 - 1)
= 2x(4x2 - 6x + 9) + 3(4x2 - 6x + 9) - 8x3 + 2
= 8x3 - 12x2 + 18x + 12x2 - 18x - 27 - 8x3 + 2
= (8x3 - 8x3) + (-12x2 + 12x2) + (18x - 18x) + (-27 + 2) = -25 => không phụ thuộc vào biến x (đpcm)
A= ( 3x - 5 ) ( 2x+11) - (2x+3)(3x+7)
=\(6x^2+23x-55-\left(6x^2+23x+21\right)\)
=\(6x^2+23x-55-6x^2-23x-21\)
= -76
Vậy A không phụ thuộc vào x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (4x-3)(3x+2)-(6x+1)(2x-5)+1
=12x2-8x-9x+6-12x2+30x-2x+5+1
=11x+12
b, (3x+4)2+(4x-1)2+(2+5x)(2-5x)
=9x2+24x+16+16x2-8x+1+4-25x2
=16x+21
c, (2x+1)(4x22x+1)+(2-3x)(4+6x+9x2)-9
=8x3+1+8-27x3-9
=-19x3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x-2x^2-1\)
Có: \(2x\le2x^2\)
Nếu: \(2x=2x^2\Rightarrow2x-2x^2-1=0-1=-1< 0\)
Nếu: \(2x< 2x^2\Rightarrow2x-2x^2< 0\Rightarrow2x-2x^2-1< -1< 0\)
Vậy: \(2x-2x^2-1< 0\)
K có trường hợp: \(2x-2x^2-1\le0\)
biến đổi vế trái;
= -2(x+1/2)2 +1/2 -1
= -2(x+1,2)2 - 1/2 <0 với mọi x (đpcm)
Đặt A = 2x - 2x2 - 1
=> A = - (2x2 - 2x + 1)
=> A = - [ 2.(x2 - x + \(\frac{1}{2}\)) ]
\(\Rightarrow A=-\left\{2.\left[x^2-2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]+\frac{1}{4}\right\}\)
\(\Rightarrow A=-\left[2.\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\right]\)
\(\Rightarrow A=-2.\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\)< 0