K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2^5=32 tương đương với 1 ( mod 31)

=> ( 2^5)^400 tương đương với 1^ 400 = 1 (mod 31)

=> 2 ^2 000 tương đương với 1( mod 31)

=> 2^2000 x 2^2 tương đương với 2^2( mod 31)

=> 2^2002 - 4  tương đương với 4( mod 31)

=> 2^2002 = 0( mod 31)

Vậy => đpcm 

Tick nha  

17 tháng 1 2016

\(2^{2002}-4=2^{5\cdot400+2}-4=32^{400}\cdot4-4\) ... (onl math không có kí hiệu mình muốn dùng nên giải đến đây thôi đã ) Mà toán lớp 8 học đồng dư rồi à?

17 tháng 1 2016

k chia hết cho 31 đc bạn thử bấm máy tính mà xem

17 tháng 1 2016

(20022 - 4) : 31

=129290,3225806452 

19 tháng 7 2015

a) 22002 + 22001 = 22001(2 + 1) = 22001.3 = 22000.(2.3) = 22000.6 chia hết cho 6

b) 31000 + 3999  = 3999(3 + 1) = 3999.4 = 3998.(3.4) = 3998.12 chia hết cho 12

AH
Akai Haruma
Giáo viên
21 tháng 8 2024

Lời giải:

$x^{2002}+x^{2000}+1=(x^{2002}-x)+(x^{2000}-x^2)+(x^2+x+1)$
$=x(x^{2001}-1)+x^2(x^{1998}-1)+(x^2+x+1)$

$=x[(x^3)^{667}-1]+x^2[(x^3)^{666}-1]+(x^2+x+1)$

$=x(x^3-1)[(x^3)^{666}+...+x^3+1]+x^2(x^3-1)[(x^3)^{665}+...+x^3+1]+(x^2+x+1)$
$=x(x-1)(x^2+x+1)[(x^3)^{666}+...+x^3+1]+x^2(x-1)(x^2+x+1)[(x^3)^{665}+...+x^3+1]+(x^2+x+1)$

$=(x^2+x+1)[x(x-1)[(x^3)^{666}+...+x^3+1]+x^2(x-1)[(x^3)^{665}+...+x^3+1]+1]\vdots x^2+x+1$

19 tháng 9 2017

a, Ta có \(5^6 - 10^4 = 5^6-(2.5)^4 =5^6 -2^4.5^4 =5^4 (5^2 -2^4) =5^4 ( 25 -16) =5^4 . 9 \)

phần a sai đề nha bạn 

b,Ta có

      \(2\equiv2\left(mod13\right)\)

\(\Rightarrow2^{12}\equiv1\left(mod13\right)\)

\(\Rightarrow2^{12.5}.2^{10}\equiv1.2^{10}\left(mod13\right)\)

\(\Rightarrow2^{60}.2^{10}\equiv1024\left(mod13\right)\)

\(\Rightarrow2^{70}\equiv10\left(mod13\right)\)\(\left(1\right)\)

Lại có:

\(3\equiv3\left(mod13\right)\)

\(\Rightarrow3^6\equiv1\left(mod13\right)\)

\(\Rightarrow3^{6.11}.3^4\equiv1.3^4\left(mod13\right)\)

\(\Rightarrow3^{66}.3^4\equiv81\left(mod13\right)\)

\(\Rightarrow3^{70}\equiv3\left(mod13\right)\)\(\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\Rightarrow2^{70}+3^{70}\equiv13\equiv0\left(mod13\right)\)

c, Ta có

\(17\equiv-1\left(mod18\right)\)

\(\Rightarrow17^{19}\equiv-1\left(mod18\right)\)\(\left(1\right)\)

Lại có

\(19\equiv1\left(mod18\right)\)

\(\Rightarrow19^{17}\equiv1\left(mod18\right)\)\(\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\Rightarrow17^{19}+19^{17}\equiv0\left(mod18\right)\)

\(\Rightarrow17^{19}+19^{17}⋮18\)

ta có   31^n+1-31^n=31^n(31^1-1)=30*31^n 

mà 30 chia hết cho 5 nên =>   31^n+1-31^n   chia hết cho 5