K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2017

Ta có:

\(4^1=4;4^2=16;4^3=64;4^4=256;...\)

\(\Rightarrow4^{2k}\) có chữ số tận cùng là \(6\)

\(\Rightarrow4^{2k+1}\) có chữ số tận cùng là \(4\)

Vậy \(2014^{2015}\) có dạng \(4^{2k+1}\) \(\Rightarrow\) Chữ số tận cùng là \(4\)

\(2015^{2014}\) có chữ số tận cùng là \(5\)

\(\Rightarrow A=2014^{2015}-2015^{2014}=\left(...4\right)-\left(...5\right)=...9\)

Vậy \(A=2014^{2015}-2015^{2014}\) có chữ số tận cùng là \(9\)

13 tháng 3 2017

Ta có:\(A=2014^{2015}-2015^{2014}\)

\(A=2014^{2014}\cdot2014-2015^{2014}\)

\(A=\left(2014^2\right)^{1007}\cdot2014-2015^{2014}\)

\(A=\left(...6\right)^{1007}.2014-2015^{2014}\)

\(A=\left(...6\right)\cdot2014-2015^{2014}\)

\(A=\left(...4\right)-\left(...5\right)\)

\(A=...9\)

Vậy A có chữ số tận cùng là 9

24 tháng 9 2017

(-10/3)5.(-6/5)4

= -10/3 . (-10/3)4 . (-6/5)4

= -10/3 . (-10/3.(-6/5)4

= -10/3. 44

= -10/3. 256

= -2560/3

24 tháng 9 2017

cảm ơn bạn nhiều lắm hiha

21 tháng 10 2016

\(2^{x-2}-3.2^x=-88\)

\(\Rightarrow2^x.\frac{1}{4}-3.2^x=-88\)

\(\Rightarrow2^x.\left(\frac{1}{4}-3\right)=-88\)

\(\Rightarrow2^x.\frac{-11}{4}=-88\)

\(\Rightarrow2^x=-88:\frac{-11}{4}\)

\(\Rightarrow2^x=32\)

\(\Rightarrow2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

 

21 tháng 10 2016

2x-2 - 3.2x = -88

2x . 2-2 - 3.2x = -88

2x . (2-2 - 3) = -88

2x . (1/4 - 3) = -88

2x . (-11/4) = -88

2x = -88 : (-11/4)

2x = (-88).(4/-11)

2x = 32

=> x = 5

30 tháng 3 2019

Ta có:

\(2^{x-2^{ }}-3\cdot2^x=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x:2^2-3\cdot2^x=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x\cdot\frac{1}{4}-3\cdot2^x=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x\left(\frac{1}{4}-3\right)=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x\cdot\left(-\frac{11}{4}\right)=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x=-88:\left(-\frac{11}{4}\right)\Rightarrow2^x=32=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

21 tháng 10 2016

2x-2 - 3.2x = -88

=> 2x-2 - 3.22.2x-2 = -88

=> 2x-2 - 3.4.2x-2 = -88

=> 2x-2 - 12.2x-2 = -88

=> 2x-2.(1 - 12) = -88

=> 2x-2.(-11) = -88

=> 2x-2 = -88 : (-11)

=> 2x-2 = 8 = 23

=> x - 2 = 3

=> x = 3 + 2 = 5

Vậy x = 5

Ta có: \(2^{x-2}-3\cdot2^x=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x\cdot\dfrac{1}{4}-3\cdot2^x=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x\cdot\dfrac{-11}{4}=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x=32\)

hay x=5

21 tháng 10 2016

\(2^{x-2}-3\cdot2^x=-88\)

\(\Leftrightarrow\frac{2^x}{2^2}-3\cdot2^x=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x\left(-\frac{11}{4}\right)=-88\)

\(\Leftrightarrow2^x=32\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

15 tháng 9 2016

\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{2^7.3^6}{2^{11}.3^5}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)

15 tháng 9 2016

3/16

 

1 tháng 11 2017

\(\frac{2}{7}< \frac{1}{n}< \frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3,5}< \frac{1}{n}< \frac{1}{1,75}\)

\(\Rightarrow3,5>n>1,75\)

\(\Rightarrow\)\(\in\){ 2 ; 3 }

1 tháng 11 2017

\(\frac{2}{7}< \frac{1}{n}< \frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow n=2\)