K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 12 2018

C. \(\left(3x-1\right)^2=\left(1-3x\right)^2\)
Vì ta có \(|3x-1|=|1-3x|\)
\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^2=\left(1-3x\right)^2\)

9 tháng 12 2018

Trả lời:

A: Sai

B: Đúng

C: Đúng

D: Sai

#học_tốt

7 tháng 9 2017
ở trong sách nào đó bạn
17 tháng 6 2018

Bài 1: mình ko bik yêu cầu đề bài nên mình ko làm.

Bài 2: 

a/ \(\left(2x+5\right)^2=\left(2x\right)^2+2.2x.5+5^2\)

\(=4x^2+20x+25\)

b/ \(\left(3x+4\right)^2=\left(3x\right)^2+2.3x.4+4^2\)

\(=9x^2+24x+16\)

c/\(\left(3x+5y+\frac{1}{2}\right)^2\)

Đối với bình phương của một tổng gồm ba hạng tử, ta có công thức như sau:

(a+b+c)2=a2+b2+c2+2ab+2ac+2bc=a2+b2+c2+2(ab+bc+ac)

\(\left(3x+5y+\frac{1}{2}\right)^2=9x^2+25y^2+\frac{1}{4}+2\left(15x+\frac{3x}{2}+\frac{5y}{2}\right)\)

Bài 3:

a/ A= x2+10x+30

A= x2+2.5x+25+5

A= x2+2.5.x+52+5

A=(x+5)2+5

Ta có (x+5)2 luôn luôn > hoặc = 0

=>(x+5)2+5 luôn luôn lớn hơn 0 (vì 5>0)

=> A luôn dương.

b/ \(B=3x^2+6x+19\\ B=\left(\sqrt{3x}\right)^2+2x.\sqrt{3}.\sqrt{3}+3+16\)

\(B=\left(\sqrt{3x}+\sqrt{3}\right)^2+16\)

(Tương tự như câu A)

Ta có \(\left(\sqrt{3x}+\sqrt{3}\right)^2\)luôn luôn > hoặc = 0

=> \(\left(\sqrt{3x}+\sqrt{3}\right)^2+16\) luôn luôn > 0 (vì 16 > 0)

=> B luôn dương.

c/ \(C=4x^2+10x+32\\ C=\left(2x\right)^2+2.2x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4}+\frac{103}{4}\\C=\left(2x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{103}{4} \)

(Chứng minh tương tự câu a, b)

Chúc bạn học tốt!!

17 tháng 6 2018

mk giúp bạn bài  3 còn bài 1, 2 tự làm nha

a , A = x2  + 10x +30 

= (x2 + 2 . 5 . x +52 ) +5

= (x+5)2 + 5

Vì (x+5)2  >= 0 (luôn đúng)

=> (x+5)2 + 5  luôn luôn dương

6 tháng 10 2018

Ta có:

\(A=\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)

\(=\left[3x\left(2x+11\right)-5\left(2x+11\right)\right]-\left[2x\left(3x+7\right)+3\left(3x+7\right)\right]\)

\(=\left[\left(6x^2+33x\right)-\left(10x+55\right)\right]-\left[\left(6x^2+14x\right)+\left(9x+21\right)\right]\)

\(=\left[6x^2+23x-55\right]-\left[6x^2+23x+21\right]\)

\(=-55-21=-76\)

Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào biến x, y.

13 tháng 6 2019

#)Giải :

a) x(2x2-3) - x2(5x+1) + x2

= 2x- 3x - 5x- x+ x2

= - 3x- 3x

5 tháng 9 2020

b) 5(3xn + 1 - yn - 1) + 3(xn + 1 + 5yn - 1) - 5(3xn + 1 + 2yn - 1) - (3n + 1 - 10)

= 15xn + 1 - 5yn - 1 + 3xn + 1 + 15yn - 1 - 15xn + 1 - 10yn - 1 - 3n + 1 - 10

= (15xn + 1 + 3xn + 1 - 15xn + 1 - 3n + 1) + (15yn - 1 - 5yn - 1 - 10yn - 1) - 10

= xn + 1(15 + 3 - 15 - 3) + yn - 1(15 - 5 - 10) - 10

= 0 - 0 - 10 = -10 (đpcm)

a) h(x) = (x + 1)(x2 - x + 1) - (x - 1)(x2 + x + 1)

= x3 - x2 + x + x2 - x + 1 - x3 - x2 - x + x2 + x + 1

= (x3 - x3) - (x2 - x2 + x2 - x2) + (x - x - x + x) + (1 + 1)

= 1 + 1 

= 2 (đpcm)

5 tháng 9 2020

a) h(x) = ( x + 1 )( x2 - x + 1 ) - ( x - 1 )( x2 + x + 1 )

           = ( x3 + 13 ) - ( x3 - 13 )

           = x3 + 1 - x3 + 1

            = 2

Vậy h(x) không phụ thuộc vào biến ( đpcm )

b) 5( 3xn+1 - yn-1 ) + 3( xn+1 + 5yn-1 ) - 5( 3xn+1 + 2yn-1 ) - ( 3xn+1 - 10 )

= 15xn+1 - 5yn-1 + 3xn+1 + 15yn-1 - 15xn+1 - 10yn-1 - 3xn+1 + 10

= ( 15xn+1 + 3xn+1 - 15xn+1 - 3xn+1 ) + ( -5yn-1 + 15yn-1 - 10yn-1 ) + 10

= 0 + 0 + 10 = 10

Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến ( đpcm )

14 tháng 2 2020

a) \(\left(2x+3\right)^2-3\left(x-4\right)\left(x+4\right)=\left(x-2\right)^2+1\)

\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-3\left(x^2-16\right)=x^2-4x+4+1\)

\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-3x^2+48=x^2-4x+5\)

\(\Leftrightarrow x^2+12x+57=x^2-4x+5\)

\(\Leftrightarrow16x+52=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}\)

b) \(\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right)-\left(3x-1\right)\left(9x^2-3x+1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow\)Xem lại đề !

c) \(x\left(x-1\right)-\left(x-3\right)\left(x+4\right)=5x\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-x^2-x+12=5x\)

\(\Leftrightarrow-2x+12=5x\)

\(\Leftrightarrow7x-12=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{12}{7}\)

d) \(\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)=4x\left(x-7\right)-3x\)

\(\Leftrightarrow4x^2-1=4x^2-28x-3x\)

\(\Leftrightarrow28x+3x-1=0\)

\(\Leftrightarrow31x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{31}\)

14 tháng 2 2020

a) (2x + 3)2 - 3 (x - 4) (x + 4)= (x - 2)2 + 1

<=> 4x^2 + 12x + 9 - 3(x^2 - 16) = x^2 - 4x + 4 + 1 

<=> 4x^2 + 12x + 9 - 3x^2 + 48 = x^2 - 4x + 5

<=> x^2 + 12x + 57 = x^2 - 4x + 5

<=> x^2 - x^2 + 12x + 4x + 57 - 5 = 0

<=> 16x + 52 = 0

<=> 16x = -52

<=> x = -13/4