Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow-\frac{3x-7}{5}=\frac{y+4}{3}\)
\(\Rightarrow-\frac{y+4}{3}-\frac{3x-7}{5}=0\)
\(\Rightarrow-\frac{5y+9x-1}{15}=0\)
\(\Rightarrow5y+9x-1=0\)
\(\Rightarrow\frac{y+4}{3}=-\frac{y-6x}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{y+4}{3}-\left(-\frac{y-6x}{5}\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{2\left(4y-9x+10\right)}{15}=0\)
\(\Rightarrow2\left(4y-9x+10\right)=10\)
\(\Rightarrow4y-9x+10=0\)
=>\(y=-1\); \(x=\frac{2}{3}\)
1. Theo t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x.y}{2.5}=\frac{90}{10}=9\)
\(\frac{x}{2}=9\Rightarrow x=9.2=18\)
\(\frac{y}{5}=9\Rightarrow y=9.5=45\)
Vậy x = 18 ; y = 45
1 Ta có x -24 = y
Suy ra x - y = 24
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/7 = y/3 = x-y/7-3 =24/4=6
suy ra x= 42
y = 18
a)x-3/x+5=5/7 suy ra 7.(x-3) = 5(x+5)
Tương đương : 7x - 21 = 5x + 25
7x - 5x = 25 + 21 = 46
2x = 46 suy ra : x = 46/2 = 23
Vậy x = 23
\(\Leftrightarrow\frac{7-3x}{5}=\frac{y+4}{3}=\frac{6x-y}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{-3x-7}{5}=\frac{y+4}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{-y+4}{3}-\frac{3x-7}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{-5y+9x-1}{15}=0\)<=>5y+9x-1=0
\(\Rightarrow\frac{y+4}{3}=\frac{-y-6x}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{y+4}{3}-\left(\frac{-y-6x}{5}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(4y-9x+10\right)}{15}=0\)
=>2(4y-9x+10)=0
=>4y-9x+10=0
=>x=\(\frac{2}{3}\);y=-1