![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
DO a,b,c đối xứng , giả sử \(a\ge b\ge c\Rightarrow\hept{\begin{cases}a^2\ge b^2\ge c^2\\\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\end{cases}}\)
áp dụng bất đẳng thức trê-bư-sép ta có
\(a^2.\frac{a}{b+c}+b^2.\frac{b}{a+c}+c^2.\frac{c}{a+b}\ge\frac{a^2+b^2+c^2}{3}\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\right)=\frac{1}{3}.\frac{3}{2}=\frac{1}{2}\)
vậy \(\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}\ge\frac{1}{2}\)dấu bằng xảy ra khi\(a=b=c=\frac{1}{\sqrt{3}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1:
theo bài ra: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)
áp dụng tích chất tỉ lệ thức tá có:
\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\Rightarrow\frac{a^3}{c^3}=\frac{b^3}{d^3}=\left(\frac{a+b}{c+d}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\frac{a^3+b^3}{c^3+d^3}=\frac{\left(a+b\right)^3}{\left(c+d\right)^3}\left(đ.p.c.m\right)\)
a/b = c/d =) a/c=b/d
Tc dãy tỉ số:
+, a+b/c+d=a/c=b/d =) mũ 3 cả 3 vế nhá
+, a/c=b/d => mũ 3 cả 2 vế r công lại
Cc ra 2 kết luận đều = a/c=b/d mũ 3
Câu a nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}=k\)
=> a + b = \(k(a-b)\); c + a = \(k(c-a)\)
=> \(a(1-k)=-b(1+k);c(1-k)=-a(1+k)\)
=> \(\frac{a(1-k)}{c(1-k)}=\frac{-b(1+k)}{-a(1+k)}=\frac{a}{c}=\frac{b}{a}\)=> a2 = bc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\Rightarrow\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}=\frac{\left(a+b\right)-\left(a-b\right)}{\left(c+a\right)-\left(c-a\right)}=\frac{2b}{2a}=\frac{b}{a}\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{c+a}=\frac{b}{a}=\frac{a+b-b}{c+a-a}=\frac{a}{c}\Rightarrow\frac{b}{a}=\frac{a}{c}\Rightarrow a^2=bc\)
\(a^2=bc\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{a}=t\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=bt\\c=at\end{cases}}\)
\(\frac{c}{b}=\frac{at}{b}=\frac{bt.t}{b}=t^2\)
\(\left(\frac{a+c}{a+b}\right)^2=\left(\frac{a+at}{bt+b}\right)^2=\left(\frac{a}{b}\right)^2=t^2\)
Suy ra đpcm.