\(\dfrac{x^3}{y+1}+\dfrac{y^3}{z+1}+\dfrac{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 11 2018

Theo BĐT \(AM-GM\) ta có :

\(xy+yz+zx\le\dfrac{\left(x+y+z\right)^2}{3}=\dfrac{12^2}{3}=48\)

\(x^2+y^2+z^2\ge8\left(x+y+z\right)-\left(16+16+16\right)=48\)

Theo BĐT Cauchy schwarz dưới dạng en-gel ta có :

\(\dfrac{x^3}{y+1}+\dfrac{y^3}{z+1}+\dfrac{z^3}{x+1}=\dfrac{x^4}{xy+z}+\dfrac{y^4}{yz+y}+\dfrac{z^4}{zx+z}\ge\dfrac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{xy+yz+zx+x+y+z}=\dfrac{48^2}{48+12}=\dfrac{192}{5}\)

Vậy \(MIN_Q=\dfrac{192}{5}\) . Dấu \("="\Leftrightarrow z=y=z=4\)

27 tháng 1 2018

bài 3:

a, đặt x12=y9=z5=kx12=y9=z5=k

=>x=12k,y=9k,z=5k

ta có: ayz=20=> 12k.9k.5k=20

=> (12.9.5)k^3=20

=>540.k^3=20

=>k^3=20/540=1/27

=>k=1/3

=>x=12.1/3=4

y=9.1/3=3

z=5.1/3=5/3

vậy x=4,y=3,z=5/3

b,ta có: x5=y7=z3=x225=y249=z29x5=y7=z3=x225=y249=z29

A/D tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

x5=y7=z3=x225=y249=z29=x2+y2z225+499=58565=9x5=y7=z3=x225=y249=z29=x2+y2−z225+49−9=58565=9

=>x=5.9=45

y=7.9=63

z=3*9=27

vậy x=45,y=63,z=27

5 tháng 9 2017

điều kiện có thiếu ko vậy

5 tháng 9 2017

à mk vt nhầm để mk sửa

14 tháng 7 2018

Bài 1 :

Ta có : \(\dfrac{1}{3a^2+b^2}+\dfrac{2}{b^2+3ab}=\dfrac{1}{3a^2+b^2}+\dfrac{4}{2b^2+6ab}\)

Theo BĐT Cô - Si dưới dạng engel ta có :

\(\dfrac{1}{3a^2+b^2}+\dfrac{4}{2b^2+6ab}\ge\dfrac{\left(1+2\right)^2}{3a^2+6ab+3b^2}=\dfrac{9}{3\left(a+b\right)^2}=\dfrac{9}{3.1}=3\)

Dấu \("="\) xảy ra khi : \(a=b=\dfrac{1}{2}\)

26 tháng 10 2018

\(\sqrt{x}+\sqrt{y}=\sqrt{z}\Rightarrow x+y+2\sqrt{xy}=z\Rightarrow x+y-z=-2\sqrt{xy}\)

\(\sqrt{x}-\sqrt{z}=\sqrt{y}\Rightarrow x+z-2\sqrt{xz}=y\Rightarrow z+x-y=2\sqrt{xz}\)

Tương tự:\(y+z-x=2\sqrt{yz}\)

\(A=\frac{1}{-2\sqrt{xy}}+\frac{1}{2\sqrt{yz}}+\frac{1}{2\sqrt{zx}}=\frac{1}{2}\left(\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{z}}{\sqrt{xyz}}\right)=0\)

4 tháng 8 2018

Áp dụng BĐT Cauchy , ta có :

\(\dfrac{x^2}{\sqrt{1-x^2}}=\dfrac{x^3}{x\sqrt{1-x^2}}\ge\dfrac{x^3}{\dfrac{x^2+1-x^2}{2}}=2x^3\)

\(\dfrac{y^2}{\sqrt{1-y^2}}=\dfrac{y^3}{y\sqrt{1-y^2}}\ge\dfrac{y^3}{\dfrac{y^2+1-y^2}{2}}=2y^3\)

\(\dfrac{z^2}{\sqrt{1-z^2}}=\dfrac{z^3}{z\sqrt{1-z^2}}\ge\dfrac{z^3}{\dfrac{z^2+1-z^2}{2}}=2z^3\)

\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{\sqrt{1-x^2}}+\dfrac{y^2}{\sqrt{1-y^2}}+\dfrac{z^2}{\sqrt{1-z^2}}\ge2\left(x^3+y^3+z^3\right)=2\)