\(x^3+y^3\)theo a,b

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2017

Ta có:\(\left(x+y\right)^3-3x^2y-3xy^2=x^3+y^3\)

                   Tại x+y=a và x.y=b ta đc:           

           \(x^3+y^3=a^3-3xy\left(x+y\right)\)

            \(x^3+y^3=a^3-3ab\)

5 tháng 8 2017

Ta có: \(x^3\)+\(y^3\)=(x+y)(x2+y2+xy)=(x+y)[(x+y)2-xy]= a(a2-b)=\(a^3\)-ab.      Chúc bạn học tốt

11 tháng 7 2017

a) x2 + y2
= (x2 + 2xy + y2) - 2xy
= (x + y)2 - 2xy
=    m2 - 2n

b) x3 + y3
= (x + y)(x2 - xy + y2)
=     m  (x2 + 2xy + y2 - 3xy)
=     m   [(x + y)2 - 3xy]
=     m . [    m2 - 3n    ]

11 tháng 7 2017

cảm ơn bạn

11 tháng 7 2017

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\) (1)

thay \(x+y=m\)\(xy=n\) vào (1) ta có

(1) \(\Leftrightarrow\left(m\right)^3-2\left(n\right)\left(m\right)=m^3-2nm\)

vậy \(x^3+y^3=m^3-2nm\) khi \(x+y=m\)\(xy=n\)

11 tháng 7 2017

Ta có:

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-2xy+y^2+xy\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2+xy\right]\)(1)

Thay \(x+y=m;xy=n\) vào (1) ta được:

\(m.\left(m^2+n\right)=m^3+mn\)

Vậy...........

Chúc bạn học tốt!!!

29 tháng 7 2017

a) Ta có:

x + y = 2

=> ( x + y)2 = 4

=> x2 + 2xy + y2 = 4

=> 10 + 2xy = 4

=> 2xy = 4 - 10 = -6

=> xy = -6/2 = -3

Ta có:

A = x3 + y3

A = (x + y)(x2 - xy + y2)

A = 2(10 + 3)

A = 26

b) Ta có:

x + y = a

=> (x + y)2 = a2

=> x2 + 2xy + y2 = a2

=> b + 2xy = a2

=> xy = (a2 - b)/2

Ta có:

B = x3 + y3 

B = (x + y)(x2 + xy + y2)

B = a[b + (a2 - b )/2]

B = ab + (a3 - b)/2

27 tháng 8 2020

cho x+y=2(=)(x+y)^2=4(=)x^2+y^2+2xy=4

 (=)10+2xy=4(=)2xy=-6(=)xy=-3

mà x^3+y^3=(x+y)(x^2+y^2-xy)

=2(10+3)=26 

vậy x^3+y^3=26

11 tháng 6 2016

Hỏi đáp Toán

11 tháng 6 2016

Nhưng lâu lâu mk ms lên máy tính bàn ms gõ chữ đc thôi, còn h mk onl=ipad nên chụp hình gửi trả lời, thế mà cx bị cấm???

11 tháng 7 2019

\(\left(x+y\right)^2-2xy=x^2+y^2=4^2-2.1=14\)

\(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=14^2-2=196-2=194\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)=4\left(14-1\right)=52\)

\(\left(x^4+y^4\right)\left(x+y\right)=194.4=776\Leftrightarrow x^5+y^5+x^4y+y^4x=\left(x^5+y^5\right)+xy\left(x^3+y^3\right)=\left(x^5+y^5\right)+1.52=\left(x^5+y^5\right)+52=776\Rightarrow x^5+y^5=724\)

11 tháng 7 2019

\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=4\\xy=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+2xy+y^2=16\\4xy=4\end{matrix}\right.\Rightarrow x^2+2xy-4xy+y^2=\left(x-y\right)^2=12mà:x>y\Leftrightarrow x-y>0\Rightarrow x-y=\sqrt{12}=2\sqrt{3};x+y=2.2\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\sqrt{3}+2\\y=2-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

\(x^2-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)=4.2\sqrt{3}=8\sqrt{3}\)

\(\left(x^2+y^2\right)\left(x^2-y^2\right)=8\sqrt{3}.14=112\sqrt{3}\Rightarrow x^4-y^4=112\sqrt{3}\)

\(\left(x^3-y^3\right)=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right);x^6-y^6=\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)tựlm\)

7 tháng 7 2019

a) Ta có:

x + y = 3

=> ( x + y)2 = 9

=> x2 + 2xy + y2 = 9

=> 10 + 2xy = 9

=> 2xy = 9 - 10 = -1

=> xy = -1/2 

Ta có:

 x3 + y3 = (x + y)(x2 - xy + y2)

 = 3.(10 + 1/2) = 63/2

b) Ta có: x + y = a

=> (x + y)2 = a2

=> x2 + 2xy + y2 = a2

=> b + 2xy = a2

=> xy = (a2 - b)/2

Ta có:  x3 + y3 = (x + y)(x2 + xy + y2)

 = a[b + (a2 - b )/2] = ab + (a3 - b)/2.

7 tháng 7 2019

Làm b) công thức tổng quát luôn

x+y=a => (x+y)^2 =a^2 => x^2+y^2+2xy=a^2

Thay x^2+y^2=b  vào ta được:

b+2xy=a^2 => xy=(a^2-b)/2 

TA có x^3+y^3 =(x+y)(x^2+y^2 -xy)= a [b+(a^2-b)/2] =ab +(a^3-ab)/2=ab/2+a^3/2