K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2016

xy=8 suy ra 2xy=16

x2y+xy2 +x+y=(xy+1)(x+y)=9(x+y)=162 suy ra x+y=18

(x+y)2=324 tương đương x+y2 =324-16=308

5 tháng 3 2015

Ta có : x2y+xy2+x+y =162

<=> xy ( x+y ) +x+y = 162

<=> ( x+y ) ( xy+1) = 162

 thay xy = 8 được : ( x+y ) . 9 = 162

                          <=> x+y = 162:9=18

Ta có : x+y = 18 => ( x+y )2 = 18 2

                     <=> x2+2xy+y2= 182

                         <=> x2 + 36 + y2 = 324

                       <=> x2+y2 = 324 - 36 = 288

6 tháng 3 2015

Ta có : x2y+xy2+x+y =162

<=> xy ( x+y ) +x+y = 162

<=> ( x+y ) ( xy+1) = 162

 Thay xy = 8 được : ( x+y ) . 9 = 162

                          <=> x+y = 162:9=18

Ta có : x+y = 18 => ( x+y )2 = 18 2

                     <=> x2+2xy+y2= 182

                         <=> x2 + 36 + y2 = 324

                       <=> x2+y2 = 324 - 36 = 288

NV
23 tháng 1 2019

\(x^2+y^2+z^2=xy+xz+yz\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2xz-2yz=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(x-z\right)^2+\left(y-z\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\x-z=0\\y-z=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=y=z\)

\(x^{2014}+y^{2014}+z^{2014}=3\Rightarrow3x^{2014}=3\Rightarrow x^{2014}=1\)

\(\Rightarrow x=y=z=\pm1\)

- Nếu \(x=y=z=1\Rightarrow L=1+1+1=3\)

- Nếu \(x=y=z=-1\Rightarrow L=-1+1-1=-1\)

9 tháng 8 2017

Bài 8: Cho a+b= 1 nha ( mk thiếu đề)

9 tháng 8 2017

Bài 1:

Theo bài ra ta có:

\(\left(x-y\right)^2=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(5-y\right)^2-2\times2+\left(5-x\right)^2\)

\(=5^2-2\times5y+y^2-4+5^2-2\times5x+x^2\)

\(=25-10y+y^2+25-10x+x^2-4\)

\(=\left(25+25\right)-\left(10x+10y\right)+x^2+y^2-4\)

\(=50-10\left(x+y\right)+x^2+2xy+y^2-2xy-4\)

\(=50-10\times5+\left(x+y\right)^2-2\times2-4\)

\(=50-50+5^2-4-4\)

\(=25-8=17\)

Vậy giá trị của \(\left(x-y\right)^2\)là 17

16 tháng 9 2019

2) \(x=y+1\Rightarrow x-y=1\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)

\(\Leftrightarrow\left(x^4-y^4\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)

\(\Leftrightarrow x^8-y^8=x^8-y^8\)(đúng)

Vậy \(\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)(đpcm)