K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 3 2015

Ta có : x2y+xy2+x+y =162

<=> xy ( x+y ) +x+y = 162

<=> ( x+y ) ( xy+1) = 162

 thay xy = 8 được : ( x+y ) . 9 = 162

                          <=> x+y = 162:9=18

Ta có : x+y = 18 => ( x+y )2 = 18 2

                     <=> x2+2xy+y2= 182

                         <=> x2 + 36 + y2 = 324

                       <=> x2+y2 = 324 - 36 = 288

6 tháng 3 2015

Ta có : x2y+xy2+x+y =162

<=> xy ( x+y ) +x+y = 162

<=> ( x+y ) ( xy+1) = 162

 Thay xy = 8 được : ( x+y ) . 9 = 162

                          <=> x+y = 162:9=18

Ta có : x+y = 18 => ( x+y )2 = 18 2

                     <=> x2+2xy+y2= 182

                         <=> x2 + 36 + y2 = 324

                       <=> x2+y2 = 324 - 36 = 288

3 tháng 3 2016

xy=8 suy ra 2xy=16

x2y+xy2 +x+y=(xy+1)(x+y)=9(x+y)=162 suy ra x+y=18

(x+y)2=324 tương đương x+y2 =324-16=308

5 tháng 9 2017

(x+y)(x2-xy+y2)+(x-y)(x2+xy+y2)

=x3-x2y+xy2+x2y-xy2+y3+x3+x2y+xy2-x2y-xy2-y3

=2x3

Thay x=3 ta có:

2x3=2 x 33=2x27=54

5 tháng 9 2017

cảm ơn bạn

15 tháng 1 2016

\(xy^2+x^2y+x+y=12\)

\(xy\left(x+y\right)+\left(x+y\right)=12\)

\(\left(x+y\right)\left(xy+1\right)=12\)

\(\left(x+y\right)\left(5+1\right)=12\)

\(\Rightarrow x+y=2\)

ta có  \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=2^2-2.5=-6\)

19 tháng 1 2016

-6 đúng ko

 

NV
18 tháng 10 2019

\(x^2+y=y^2+x\Leftrightarrow x^2-y^2-\left(x-y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x+y=1\)

Ta có: \(A=\frac{x^2+y^2+xy}{xy-1}\Rightarrow A+1=\frac{x^2+y^2+xy}{xy-1}+1\)

\(\Rightarrow A+1=\frac{x^2+2xy+y^2-1}{xy-1}=\frac{\left(x+y\right)^2-1}{xy-1}=\frac{0}{xy-1}=0\)

\(\Rightarrow A=-1\)

bn kham khảo ở 

Giải toán trên mạng - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath

vào thống kê của mk 

hc tốt

26 tháng 7 2019

Silent xàm lon

\(\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x^3+xy+y^2\right)\)

\(=x^2\left(x^2+xy+y^2\right)-xy\left(x^2+xy+y^2\right)+y^2\left(x^2+xy+y^2\right)\)

\(=x^4+x^3y+x^2y^2-x^3y-x^2y^2-xy^3+y^2x^2+y^3x+y^4\)

\(=x^4+\left(x^3y-x^3y\right)+\left(x^2y^2-x^2y^2+x^2y^2\right)+\left(-xy^3+xy^3\right)+y^4\)

\(=x^4+x^2y^2+y^4\)

19 tháng 11 2021

Địch bố mi