![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+y)^2 =a^2
x^2 +2xy +y^2 =a^2
x^2+y^2 =a^2-2xy =a^2 -2b
x^3 +y^3 = (x+y)(x^2 -xy +y^2)
=a(a^2-2b-b)
=a(a^2-3b)
=a^3- 3ab
(x^2 +y^2)^2=(a^2-2b)^2 ( cái này tính cho x^4 + y^4)
tương tự như câu đầu tiên
x^5+ y^5 (cái đó mình không biết)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đối với các câu này bạn hãy khai triển phần nào dài bằng hàng dẳng thức rồi thu gọn lại nếu đúng thì vế trái bằng vế phải
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. ta có : \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=1^2-2\times\left(-6\right)=13\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=1^3-3\times\left(-6\right)\times1=19\)
\(x^5+y^5=\left(x+y\right)\left[x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4\right]\)
\(=\left(x+y\right)\left[\left(x^2+y^2\right)^2-x^2y^2-xy\left(x^2+y^2\right)\right]=1.\left(13^2-\left(-6\right)^2-\left(-6\right).13\right)=211\)
b.\(x^2+y^2=\left(x-y\right)^2+2xy=1+2\times6=13\)
\(x^3-y^3=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)=1^3+6.3.1=19\)
\(x^5-y^5=\left(x-y\right)\left[\left(x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3+y^4\right)\right]\)
\(=\left(x-y\right)\left[\left(x^2+y^2\right)^2-x^2y^2+xy\left(x^2+y^2\right)\right]=1.\left(13^2-6^2+6.13\right)=211\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề a,b bạn ghi mik ko hiểu
c)Ta có : \(x+y=a=>x^2+y^2+2xy=a^2\)
Mà \(x^2+y^2=b\)nên\(b+2xy=a^2=>xy=\frac{a^2-b}{2}\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\)
Thay \(x+y=a\) ; \(x^2+y^2=b\)và \(xy=\frac{a^2-b}{2}\)ta có : \(x^3+y^3=a\left(b-\frac{a^2-b}{2}\right)=ab-\frac{a^3-ab}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, mk nhớ k lầm thì mk đã từng làm cho bn rồi ,kq=1/2
2,Dễ CM \(x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+xz\) ,dấu "=" xảy ra <=>x=y=z
\(=>\left(x+y+z\right)^2\ge\left(xy+yz+xz\right)+2\left(xy+yz+xz\right)=3\left(xy+yz+xz\right)\)
\(=>9\ge3\left(xy+yz+xz\right)=>xy+yz+xz\le\frac{9}{3}=3\)
=>GTLN của xy+yz+xz=3
3)x3+y3+z3=3xyz
<=>x3+y3+z3-3xyz=0
<=>(x+y+z)(x2+y2+z2-xy-yz-xz)=0
<=>x+y+z=0 hoặc x2+y2+z2-xy-yz-xz=0
(+)x+y+z=0 thì x+y=-z;y+z=-x;x+z=-y
thế vô P =-1
(+)x2+y2+z2-xy-yz-xz=0
TH này thì x=y=z
thế vô P=2
B=6
C=8
1) ( x + y )3 = x3 + 3x2y + 3xy2 + y3
( x + y )3 = ( x3 + y3 ) + 3xy.( x + y )
x3 + y3 = ( x + y )3 - 3xy.( x + y )
x3 + y3 = 23 - ( 3.-1).2
x3 + y3 = 14
B = 14
2) x2 + y2 = 2xy
x2 + 2xy + y2 = 4xy
( x + y )2 = 4xy
xy = \(\frac{\left(x+y\right)^2}{4}\)
xy = 1
( x + y)2 = x2 + 2xy + y2
x2 + y2 = ( x + y )2 - 2xy
x2 + y2 = 22 - ( 2.-1)
x2 + y2 = 6
( x2 + y2 )2 = x4 + 2x2y2 + y4
x4 + y4 = ( x2 + y2 )2 - 2x2y2
x4 + y4 = ( 6)2 - 2.( 1 . 1)
x4 + y4 = 34
C = 34