K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2016

(x+y)^2=x^2+y^2+2xy=13^2=169

=> x^2+y^2=169-2xy=169-60=109

=> x^2-2xy+y^2=(x-y)^2=109-60=49

=> (x-y)^2=49 => x-y = 7 hoặc x-y =-7

=> x =7+y hoặc x=-7+y

mà x+y=13

=> y=3 hoặc y=10

=> x=10 hoặc x=3

Vậy (x,y)=(10;3) hoặc (x,y)=(3;10)

4 tháng 8 2016

=> x-y=10-3=7 hoặc x-y=3-10=-7

27 tháng 6 2015

          x-y=7

22 tháng 8 2015

a)ta có:

(x+y)2=x2+2xy+y2

=x2-2xy+y2+4xy

=(x-y)2+4.xy

thay x-y=7;xy=60 vào (x-y)2+4.xy ta được:

=72+4.60

=289

=>x+y=17

ta lại có:

x2-y2=(x+y)(x-y)

thay x+y=17;x-y=7 vào x2-y2=(x+y)(x-y) ta được:

x2-y2=17.7=119

b)thay x+y=17;xy=60 vào (x+y)2=x2+2xy+y2 ta được:

172=x2+2.60+y2

289=x2+y2+120

<=>x2+y2=169

ta lại có:

(x2+y2)2=x4+y4+2x2y2

(x2+y2)2=x4+y4+2.(xy)2

thay x2+y2=169;xy=60 vào (x2+y2)2=x4+y4+2.(xy)2 ta được:

1692=x4+y4+2.602

<=>28561=x4+y4+7200

<=>x4+y4=21361

 

16 tháng 10 2024

sai rồi

 

23 tháng 6 2017

Ta có :

(x + y)2 = (30)2 = 900

<=> x2 + 2xy + y2 = 900

<=> x2 - 2xy + y2 + 4xy = 900

<=> (x - y)2 = 900 - 4.216 = 36

Mà x > y

=> x - y luông dương

=> x - y = 6

=> A = (x + y)(x - y) = 30 . 6 = 180 

23 tháng 6 2017

Ta có:

\(\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2=30^2=900\))0

=> \(x^2-2xy+y^2=900-216.4=36\)

=> x-y =6

=> \(x^2-y^2=\left(x+y\right)\left(x-y\right)=30.6=180\)

\(x-y=6\Rightarrow\left(x-y\right)^2=36\)

\(\Rightarrow x^2-2xy+y^2=36\)

\(\Rightarrow x^2+y^2-2.30=36\)

\(\Rightarrow x^2+y^2=96\)

Ta có : \(x^2+2xy+y^2=96+60=156\Rightarrow\left(x+y\right)^2=156\)

\(\Rightarrow x+y=\sqrt{156}=2\sqrt{39}\)

Ta có : \(x^2-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

Tự thế vào nha

8 tháng 8 2016

a) Dùng hằng đẳng thức: (x+y)2 - (x-y)2 = 4xy  (1)

Thay x - y = 6 và xy = 30 vào (1), ta được:

  \(\left(x+y\right)^2-6^2=4.30\)  \(\Rightarrow\left(x+y\right)^2-36=120\)  

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=120+36=156\)  \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+y=2\sqrt{39}\\x+y=-2\sqrt{39}\end{cases}}\)

Vì x>y>0 nên \(x+y=2\sqrt{39}\)

Suy ra: \(x^2-y^2=\left(x+y\right)\left(x-y\right)=2\sqrt{39}.6=12\sqrt{39}\)

b) Ta có: \(x^4+y^4=x^4-2x^2y^2+y^4+2x^2y^2=\left(x^2-y^2\right)^2+\left(\sqrt{2}xy\right)^2\) (2)

Thay \(x^2-y^2=12\sqrt{39}\)(câu a)  và \(xy=30\) vào (2), ta được:

\(x^4+y^4=\left(12\sqrt{39}\right)^2+\left(\sqrt{2}.30\right)^2=7416\)

Đề của bạn làm sao ý!! MÌNH KHÔNG CHẮC LÀM ĐÚNG KHÔNG NỮA NHƯNG MONG BẠN NHA. 

20 tháng 7 2016

a) Từ \(x-y=7=>\left(x-y\right)^2=7^2=>x^2-2xy+y^2=49\)

\(=>x^2+y^2=49+2xy=49+2.60=169\)

\(=>x^2+y^2+2xy=169+2xy=>\left(x+y\right)^2=169+2.60=289=17^2=\left(-17\right)^2\)

\(=>x+y=17\) hoặc \(x+y=-17\)

Mà theo đề: x>y>0 nên x+y > 0,vậy loại x+y=-17

=>x+y=17

Do đó \(x^2-y^2=\left(x-y\right).\left(x+y\right)=7.17=119\)

Vậy........

b) Ta có: \(x^4+y^4=\left(x^2\right)^2+\left(y^2\right)^2=\left(x^2-y^2\right)^2+2x^2y^2\) (theo hđt mở rộng:\(a^2+b^2=\left(a-b\right)^2+2ab\) )

\(=119^2+2.\left(xy\right)^2=119^2+2.60^2=21361\)

Vậy......

20 tháng 6 2015

Bổ sung thêm 

b)Ta có (x2 - y2)= x4 -2x2y2 +y4

hay          602      =     x4 +y4 - 2(xy) 2

nên           3600   =    x4 +y- 2*36

Vậy     x4 +y= 3600 -72=3528