\(\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}\) = 20122011

Hã...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
9 tháng 7 2019

\(\left[\frac{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{1-\sqrt{x}}\right]\left[\frac{1-\sqrt{x}}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}\right]^2=\left(x+\sqrt{x}+1\right)\frac{1}{\left(1+\sqrt{x}\right)^2}=\frac{x+\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}\)

Đề bài sai

\(\sqrt{2012}-\sqrt{2011}=\frac{1}{\sqrt{2012}+\sqrt{2011}}\)

\(\sqrt{2011}-\sqrt{2010}=\frac{1}{\sqrt{2011}+\sqrt{2010}}\)

Do \(\sqrt{2012}>\sqrt{2010}\) \(\Rightarrow\sqrt{2012}+\sqrt{2011}>\sqrt{2011}+\sqrt{2010}>0\)

\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{2012}+\sqrt{2011}}< \frac{1}{\sqrt{2011}+\sqrt{2010}}\Rightarrow\sqrt{2012}-\sqrt{2011}< \sqrt{2011}-\sqrt{2010}\)

\(A=\frac{x+2\sqrt{xy}+y-4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}+\frac{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{xy}}=\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}+\frac{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{xy}}\)

\(=\sqrt{x}-\sqrt{y}+\sqrt{x}-\sqrt{y}=2\sqrt{x}-2\sqrt{y}\)

\(M^2=\left(\sqrt{x-1}+\sqrt{9-x}\right)^2\le2\left(x-1+9-x\right)=16\)

\(\Rightarrow M\le4\Rightarrow M_{max}=4\) khi \(x-1=9-x\Leftrightarrow x=5\)

9 tháng 7 2019

đề câu a) là

\(\left[\frac{1-x\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}+\sqrt{x}\right].\left[\frac{1-\sqrt{x}}{1-x}\right]^2\)

- Bạn làm được bài này chưa bạn?

3 tháng 7 2018

xin bài này , 5 phút sau làm 

22 tháng 10 2017

ta có: xy+yz+zx=1

=> \(1+x^2=x^2+xy+yz+xz=\left(x+z\right)\left(x+y\right)\)

c/m tương tự ta đc: \(1+y^2=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\)

                                \(1+z^2=\left(y+z\right)\left(z+x\right)\)

thay vào A ta đc:

\(A=x\sqrt{\frac{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}{\left(x+z\right)\left(x+y\right)}}+y\sqrt{\frac{\left(y+z\right)\left(z+x\right)\left(x+z\right)\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)}}+z\sqrt{\frac{\left(x+z\right)\left(x+y\right)\left(x+y\right)\left(y+z\right)}{\left(y+z\right)\left(x+z\right)}}\)\(\Rightarrow A=x\sqrt{\left(y+z\right)^2}+y\sqrt{\left(x+z\right)^2}+z\sqrt{\left(x+y\right)^2}\)

\(\Rightarrow A=x\left(y+z\right)+y\left(x+z\right)+z\left(x+y\right)\)

\(\Rightarrow A=2\left(xy+yz+zx\right)\)

\(\Rightarrow A=2\) vì xy+yz+zx=1

\(\(b)\frac{\sqrt{a}+a\sqrt{b}-\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{ab-1}\left(a,b\ge0;a,b\ne1\right)\)\)

\(\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)+\left(a\sqrt{b}-b\sqrt{a}\right)}{\left(\sqrt{ab}-1\right)\left(\sqrt{ab+1}\right)}\)\)

\(\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)+\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\left(\sqrt{ab}-1\right)\left(\sqrt{ab}+1\right)}\)\)

\(\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{ab}+1\right)}{\left(\sqrt{ab}-1\right)\left(\sqrt{ab}+1\right)}\)\)

\(\(=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\left(\sqrt{ab}-1\right)}\left(a,b\ge0.a,b\ne1\right)\)\)

_Minh ngụy_

\(\(c)\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)\)( tự ghi điều kiện )

\(\(=\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2.\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)\)

\(\(=\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}-\left(x\sqrt{x}+x\sqrt{y}-2x\sqrt{y}-2y\sqrt{x}+y\sqrt{x}+y\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)\)

\(\(=\frac{x\sqrt{y}+y\sqrt{x}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)\)( phá ngoặc và tính )

\(\(=\frac{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}=\sqrt{xy}\)\)

_Minh ngụy_