Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Q=(x6+x5)+(x5+x4)+(x4+x3)+(x3+x2)+(x2+x)+(x+1)
=x4(x2+x)+x3(x2+x)+x2(x2+x)+x(x2+x)+(x2+x)+x+(x2+x)
=x4+x3+x2+x+2+x
=x2(x2+1)+(x2+x)+2+x
=x2+x+2+1
=(x2+1)+3
=4
Mấy bài dài dài kia tí mình làm cho :)
( x - 1 )3 - x( x - 2 )2 + 1
= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x( x2 - 4x + 4 ) + 1
= x3 - 3x2 + 3x - x3 + 4x2 - 4x
= x2 - x = x( x - 1 )
2x( 3x + 2 ) - 3x( 2x + 3 )
= 6x2 + 4x - 6x2 - 9x
= -5x
( x + 2 )3 + ( x - 3 )2 - x2( x + 5 )
= x3 + 6x2 + 12x + 8 + x2 - 6x + 9 - x3 - 5x2
= 2x2 + 6x + 17
( 2x + 3 )( x - 5 ) + 2x( 3 - x ) + x - 10
= 2x2 - 7x - 15 + 6x - 2x2 + x - 10
= -25
( x + 5 )( x2 - 5x + 25 ) - x( x - 4 )2 + 16x
= x3 + 53 - x( x2 - 8x + 16 ) + 16x
= x3 + 125 - x3 + 8x2 - 16x + 16
= 8x2 + 125
( -x - 2 )3 + ( 2x - 4 )( x2 + 2x + 4 ) - x2( x - 6 )
= -x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 - 16 - x3 + 6x2
= -12x - 24 = -12( x + 2 )
Tương tự ...
a, \(\left(x-1\right)^3-x\left(x-2\right)^2+1=x^3-3x^2+3x-1-x^3+4x^2-4x+1=x^2-x\)
b, \(2x\left(3x+2\right)-3x\left(2x+3\right)=6x^2+4x-6x^2-9x=-5x\)
c, \(\left(x+2\right)^3+\left(x-3\right)^2-x^2\left(x+5\right)=x^3+6x^2+12x+8+x^2+6x+9-x^3-5x^2=2x^2+18x+17\)
https://olm.vn/hoi-dap/tim-kiem?q=Hepl+me!!!!!cho+x2+x=1.tính+giá+trị+bểu+thức:Q=x6+2x5+2x4+2x3+2x2+2x+1&id=794722
tham khảo nhé !!! chúc bạn học tốt
M=x3+x2y−2x2−xy−y2+3y+x−1
=(x3+x2y−2x2)−(xy+y2−2y)+y+x−1
=x2(x+y−2)−y(x+y−2)+(y+x−2)+1
=x2.0−y.0+0+1
=1
N=x3−2x2−xy2+2xy+2y−2x−2
=(x3−2x2+x2y)−(x2y+xy2−2xy)+2y+2x−4−4x+2
=x2(x−2+y)−xy(x+y−2)+2(y+x−2)−4x+2
=x2.0−xy.0+2.0−4x+2
=2−4x
a)(3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)2(2x+1)=48x^4+56x^3+21x^2-12x-1 cái này tra google
b)(x2+1)(x-3)-(x-3)(x2+3x+9)=(x2+1)(x-3)-(x-3)(x+3)2=(x-3)[(x2+1)-(x+3)2 ]
c)(2x+3)2+(2x+5)2-2(2x+3)(2x+5)=(2x+3)2+(2x+5)2-(2x+3)(2x+5)-(2x+3)(2x+5)=(2x+3)(2x+3-2x+5)+(2x+5)(2x+5-2x+3)
=8(2x+3)+8(2x+5)=8(2x+3+2x+5)
=8(4x+8)
d)(x-3)(x+3)-(x-3)2 =(x-3)(x+3)-(x-3)(x-3)=(x-3)(x+3-x-3)=0
e)(2x+1)2+2(4x2-1)+(2x-1)2 =(2x+1)2+2[(2x)2 -1]+(2x-1)2 =(2x+1)(2x+1+2x-1)+(2x-1)(2x+1+2x-1)=4x(2x+1)+4x(2x-1)
=4x(2x+1+2x-1)=16x2
f)(x2-1)(x+2)-(x-2)(x2+2x+4)= (x2-1)(x+2)-(x-2)(x+2)2 =(x2-1)(x+2)-(x2-22)(x+2)=(x+2)(x2-1-x2-22) mình đoán câu f khai triển ra thế này nhưng kq không giống nhau nên chắc bạn phải tự làm rồi
bài này bạn nhân lần lượt ra, cuối cùng hết giá trị của x, cò lại số tự nhiên. vậy là đã cm được biểu thức k phụ thuộc vào giá trị của biến rồi đó.
VD:
\(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x^3+7\)
\(=x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27-x^3+7\)
\(=-20\)
a. 5-(x-6)=4(3-2x)
<=>5-x+6 = 12-8x
<=>-x+8x =-5-6+12
<=>7x=1
<=>x=\(\frac{1}{7}\)
Vậy phương trình có nghiệm là S= ( \(\frac{1}{7}\))
c.7 -(2x+4) =-(x+4)
<=> 7-2x-4=-x-4
<=>-2x+x= -7+4-4
<=> -x = -7
<=> x=7
Vậy phương trình có nghiệm là S=(7)
Q = x^4(x^2+x) + x^3(x^2+x) + x^2(x^2+x) + x(x^2+x) + x^2 + x + x +1
= x^4 + x^3 + x^2 + 2x + 2
= x^2(x^2+x) + x + 3
= x^2 + x + 3 = 4